Lợi ích của TVC quảng cáo là gì?

Trong các bài viết trước, chúng ta đã đi tìm hiểu những khái niệm, khía cạnh khác nhau của TVC quảng cáo. Trả lời những câu hỏi như: thế nào là một TVC quảng cáo hay và hiệu quả? Bố cục của một kịch bản TVC quảng cáo gồm những phần nào? Các bước để xây dựng kịch bản và quay dựng một TVC thành công?

Nối tiếp các bài viết trên, hôm nay, GeneX Motion sẽ giới thiệu tới quý anh/chị những lợi ích to lớn mà loại hình video quảng cáo này mang lại. Nó không những giúp thương hiệu tiếp cận được một lượng lớn các khách hàng khác nhau, mà còn tác động mạnh mẽ tới hành vi của họ, gia tăng mức độ chuyển đổi, cũng như tăng cường uy tín của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Hãy cùng nhau khám phá từng lợi ích một nhé!

1. Tiếp cận tới một lượng lớn người xem

Không giống với các phương pháp quảng cáo thông thường khác, TV nói chung là phương tiện truyền thông thu hút được nhiều lượng khác giả nhất, do đó, TVC quảng cáo dễ dàng tiếp cận tới một lượng lớn người xem.  Nếu những gì doanh nghiệp của anh/chị cần nhất là khả năng quảng cáo rộng rãi, thì việc lựa chọn TVC quảng cáo là hết sức phù hợp.

TV hay truyền hình có khả năng tiếp cận số đông qua đêm, hàng triệu người xem tụ tập quanh tivi hoặc máy tính để xem một chương trình, loạt phim mỗi đêm. Điều đó có nghĩa là bằng cách chạy chiến dịch TVC quảng cáo trong khoảng một tháng, một quảng cáo có thể tiếp cận đúng toàn bộ khán giả của nó. Điều này trái ngược với các định dạng khác như các digital ads vốn chỉ được tối ưu hóa nhắm vào một nhóm đối tượng đã xác định từ trước.

Chỉ cần xem xét cẩn thận thời gian trong ngày và khu vực phát sóng các TVC quảng cáo của anh/chị để đảm bảo rằng thương hiệu đang nhắm tới chính xác đối tượng mục tiêu của mình. Ví dụ: để tiếp cận phụ huynh ở nhà, anh/chị có thể mua các thời điểm quảng cáo vào ban ngày trên các kênh thông tin của VTV hoặc để tiếp cận thị trường trẻ, anh/chị có thể mua trên các kênh MTV, YouTube hoặc các giờ phát sóng phim, chương trình ca nhạc, bóng đá, giải trí…

 

Các gia đình và bạn bè thường tụ họp để xem TV, do đó TVC quảng cáo dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng
TVC có khả năng tiếp cận số đông qua đêm, hàng triệu người xem tụ tập quanh tivi hoặc máy tính để xem một chương trình, loạt phim mỗi đêm.

 

2. Dễ dàng gây dựng được sự tin cậy

Không giống như quảng cáo trực tuyến ít được tiếp nhận hơn, quảng cáo truyền hình được coi là đáng tin cậy hơn quảng cáo kỹ thuật số. Có một lý do đơn giản đằng sau nó. Các công ty nổi tiếng thế giới đã sử dụng TVC quảng cáo trong nhiều thập kỷ. Trong khi Digital Ads tương đối mới so với truyền hình và thật không may, Internet đã mang tiếng xấu cho chính mình khi nói đến những kẻ lừa đảo.

Bằng cách sử dụng TVC quảng cáo trên các kênh truyền hình, thương hiệu có thể tạo dựng sự uy tín và tăng thêm sự tin tưởng nơi khách hàng của mình ngay lập tức.

Truyền hình và điện ảnh có một ánh hào quang quyến rũ mà không có phương tiện truyền thông nào khác có được, bằng cách sử dụng các kênh này, thương hiệu hoặc công ty của anh/chị sẽ được hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt nếu anh/chị đang tìm cách xây dựng sự công nhận và uy tín của thương hiệu. Bằng cách chọn một định dạng cung cấp độ tin cậy cao hơn bất kỳ định dạng nào khác, thương hiệu của anh/chị sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Niềm tin vào TVC quảng cáo của người tiêu dùng khá cao
Quảng cáo truyền hình được coi là đáng tin cậy hơn quảng cáo kỹ thuật số

3. TVC quảng cáo sở hữu một định dạng hấp dẫn, dễ dàng tạo ra cảm xúc và kích thích sự đồng cảm

Bằng cách kết hợp âm nhạc, hình ảnh, thông điệp và khả năng truyền tải một câu chuyện hoàn chỉnh, TVC quảng cáo tạo ra cảm xúc mạnh mẽ và hấp dẫn hơn nhiều so với hầu hết các định dạng tiếp thị và quảng cáo khác. TVC quảng cáo tạo ra nhiều thông điệp quảng cáo hấp dẫn hơn giúp thương hiệu và câu chuyện trở nên đáng nhớ hơn.

Các tập đoàn lớn và các công ty lớn đã thành công trong việc truyền tải một thông điệp thuyết phục đến khán giả đại chúng nhờ truyền hình và quảng cáo hấp dẫn.

Dicuss
Kết hợp âm nhạc, hình ảnh, thông điệp và khả năng truyền tải một câu chuyện hoàn chỉnh, TVC quảng cáo tạo ra cảm xúc mạnh mẽ và hấp dẫn

4. Thúc đẩy các khách hàng trực tuyến

TVC quảng cáo đã được các nhà tiếp thị tận dụng như một cách để thu hút khách hàng trực tuyến. Truyền hình rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trực tuyến. Như đã đề cập, sự hiện diện của một thương hiệu trên TV có thể tạo nên uy tín. Nó quảng cáo thương hiệu đó cho một lượng lớn khán giả hơn nhiều so với quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo truyền hình thúc đẩy tất cả các hình thức quảng bá khác, bao gồm cả các hình thức quảng cáo trực tuyến.

Cả nhà quảng cáo và nhà tiếp thị sẽ tiếp tục sử dụng TV để thúc đẩy người xem tương tác với nội dung trực tuyến chuyên sâu hơn. Điều này giúp nuôi dưỡng mối quan hệ với người tiêu dùng và tạo ra sự trung thành với thương hiệu. Các quảng cáo trực tuyến đang giúp cho TVC quảng cáo trở thành một phương tiện hiệu quả hơn và sức mạnh tổng hợp này sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Khách hàng trực tuyến được thúc đẩy mua sắm nhờ TVC quảng cáo
TVC quảng cáo đã được các nhà tiếp thị tận dụng như một cách để thu hút khách hàng trực tuyến

5. Tiếp thị theo từng vùng địa lý

Nếu phạm vi tiếp cận đại chúng không phải là mục tiêu của thương hiệu, anh/chị có thể nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể ở các vị trí quan trọng có kết nối truyền hình. Phương pháp này luôn được cải tiến với sự trợ giúp của quảng cáo có địa chỉ, truyền hình được kết nối và khán giả các gói truyền hình có lập trình. Phương tiện tiếp cận đại chúng một thời giờ đã mở rộng ra ngoài việc sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý điển hình, lập trình cụ thể.

Tạm kết

Ngày nay, các thương hiệu đang phải xoay quanh và tương tác với khách hàng của họ theo những cách mới và khác biệt. TV là một trong những phương tiện tiếp tục phát triển. Nó cung cấp cho những nhà tiếp thị những cách mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi bối cảnh truyền thông thay đổi, chúng tôi luôn tìm kiếm các cơ hội tạo ra các TVC quảng cáo truyền hình độc đáo và hiệu quả cho khách hàng của mình. Chúng tôi rất muốn có cơ hội hỗ trợ thương hiệu của anh/chị trong những nỗ lực này. Tìm hiểu thêm về chúng tôi thông qua các sản phẩm đã đăng tải trên website. Sau đó, kết nối với chúng tôi để chúng ta có thể bắt đầu làm việc cùng nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *