5/5 - (13 votes)

9 lợi ích của video quảng cáo đối với doanh nghiệp 

Năm 2022, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ đã kéo theo sự phát triển của các hình thức video quảng cáo khác nhau. Tại thời điểm hiện tại thì đây được coi là hình thức quảng cáo hiệu quả và thông minh nhất trong thời đại số. Nó có sức lan tỏa tới mọi đối tượng khách hàng.

Một số nhà marketer vướng vào câu hỏi hóc búa khi cố gắng quyết định xem có nên tham gia vào các chiến dịch video quảng cáo hay không – hoặc tự hỏi tại sao họ lại thực hiện nó. Nói một cách đơn giản, nếu anh/chị không sử dụng video như một phần của chiến lược marketing của mình, doanh nghiệp của anh/chị sẽ bị bỏ lại phía sau bởi đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là 9 lợi ích và cũng như là lý do tại sao mà GeneX Motion đã tổng hợp.

Nếu anh/chị chưa biết Video quảng cáo là gì hay có những loại hình video quảng cáo nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay, anh/chị có thể tìm hiểu tại bài viết: Video quảng cáo là gì? 5 loại hình video quảng cáo hiện nay

Những lợi ích của video quảng cáo
9 lợi ích của video quảng cáo

1. Khách hàng đang ngày càng xem video nhiều hơn

Một thống kê đã chỉ ra rằng những khách hàng tiềm năng đang xem video nhiều hơn, đây có lẽ là lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp cần biết:

  • 92% khách hàng tiềm năng B2B tiêu thụ các video trực tuyến
  • 4 tỷ video được xem trên Youtube mỗi ngày
  • Khoảng 1/3 người tiêu dùng sẽ mua hàng sau khi xem một video quảng cáo

2. Video quảng cáo giúp chuyển đổi doanh số bán hàng

Những tên tuổi lớn trên thị trường trực tuyến, có thể kể đến như Amazon hay eBay, báo cáo rằng việc thêm một video quảng cáo vào mô tả sản phẩm giúp tăng tỷ lệ mà người tiêu dùng mua hàng lên đến 35%.

3. Video được chia sẻ rộng rãi

Những người dùng xem một video và thấy nó thú vị hoặc giá trị sẽ chia sẻ nó với những người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế, khoảng hơn 700 video được chia sẻ bởi các người dùng Twitter mỗi phút. Điều này có thể làm tăng khả năng hiển thị video của doanh nghiệp theo cấp số nhân.

4. Video quảng cáo hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động

Số lượng người dùng xem video trên các thiết bị di động đang tiếp tục tăng lên. Một thống kê thú vị đối với các doanh nghiệp phát hành video là 88% các đoạn video ngắn, khoảng 30 giây, được xem hết trên các thiết bị di động. Điều tương tự không hề xảy ra đối với những người dùng xem các quảng cáo trên máy tính.

5. Video là một hình thức tuyệt vời để giới thiệu hoặc giáo dục người dùng

Video quảng cáo kết hợp các yếu tố âm thanh và hình ảnh nhằm thu hút nhiều giác quan, vì thế nó hoạt động rất tốt như là một công cụ giáo dục người dùng. Chúng đặc biệt hiệu quả khi được dùng cho mục đích mô tả sản phẩm hay các video dạng hướng dẫn How-to (làm thế nào), vì người xem có thể thực sự thấy được cách thức hoạt động của một sản phẩm hay học được một kĩ năng mới.

Video quảng cáo kết hợp hình ảnh và âm thanh giúp thu hút sự chú ý từ người xem hiệu quả

6. Các công cụ tìm kiếm ưa thích các video hơn

Các doanh nghiệp cung cấp công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới thường đặt ưu tiên cho các nội dung video khi thực hiện điều chỉnh thuật toán để hiển thị các trang web nhất định cao hơn trên các trang xếp hạng.

Phân phối các video thông qua các nền tảng mạng xã hội, đăng chúng trên các blog hay nhúng vào website giúp tăng khả năng khách hàng mục tiêu sẽ tìm thấy doanh nghiệp khi tìm kiếm thông tin có liên quan.

7. Video quảng cáo giúp truyền tải lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn

Anh/chị có thể nói nhiều hơn trong một lượng thời gian ngắn hơn trên video khi so sánh với văn bản. Video hấp dẫn hơn đối với các giác quan, vì thế nó có thể truyền tải nhiều thông tin hơn bằng cách hiển thị và kể chuyện cùng một lúc.

8. Video kể câu chuyện của bạn tốt hơn nhiều so với các hình thức khác

Tác động cảm xúc của video quảng cáo là điểm nổi bật. Anh/chị có thể tạo dựng một mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng thông qua cả hình ảnh và âm thanh, kết nối người xem với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

9.  Những phân tích có thể được theo dõi

Các trang đăng tải video cơ bản như Facebook, Youtube, bao gồm một số đặc tính có thể cho phép anh/chị thấy nội dung của mình đang đạt hiệu quả ra sao. Việc biết về các lượt xem, lượt chia sẻ, lượt yêu thích và các tương tác xã hội có thể giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho các chiến dịch tương lai. Điều này giúp cho các nội dung trở nên hiệu quả hơn trong việc tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

Có thể theo dõi các chỉ số của video quảng cáo
Video quảng cáo có thể được theo dõi và phân tích bằng nhiều công cụ khác nhau

Nếu như những lợi ích trên đây của video quảng chưa đủ thuyết phục anh/chị để bắt đầu một chiến dịch, một lý do to lớn khác mà anh/chị có thể cân nhắc: Những đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp anh/chị đang sản xuất và phân phối các video và dần nắm bắt được sự chú ý từ những khách hàng tiềm năng. Giờ đây, doanh nghiệp không nên do dự cân nhắc xem có nên đưa các video vào các chiến dịch marketing của mình.

Nếu như doanh nghiệp của anh/chị chưa đủ tự tin, GeneX Motion sẽ là đơn vị cung cấp cho anh/chị các giải pháp video quảng cáo hiệu quả. Liên hệ ngay để được tư vấn kĩ hơn!

9 lợi ích của video quảng cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *