Video quảng cáo sản phẩm gì? Tại sao các doanh nghiệp cần quan tâm đến nó?

Khi bắt đầu một chiến dịch video quảng cáo, doanh nghiệp của anh/chị nghĩ tới điều gì đầu tiên? Một quảng cáo trên TV truyền thống? Một video viral hài hước thu hút nhiều người xem? Vậy còn một video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của anh/chị thì sao nhỉ?

Khi nói đến tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, thông thường người ta sẽ ưu tiên việc sản xuất các banner, các poster, đăng các bài viết trên các nền tảng mạng xã hội. Video quảng cáo sản phẩm thường không được đánh giá vượt trội hơn so với các phương tiện khác. Cho dù doanh nghiệp của anh/chị đang cố gắng tiếp cận những khách hàng tiềm năng của mình trên mạng xã hội hay khuyến khích họ tham gia trải nghiệm trên website, thì một video quảng cáo sản phẩm là một phương tiện tiếp thị thông minh giải thích ngắn gọn về cách thức hoạt động của sản phẩm, dịch vụ trong thực tế

Vì vậy, bên dưới đây, GeneX Motion sẽ trình bày về khái niệm của video quảng cáo sản phẩm, đưa ra cách thức và lý do tại sao chúng lại hiệu quả và khi nào ta có thể tận dụng mọi khả năng của nó.

Video quảng cáo sản phẩm là gì?

Video quảng cáo sản phẩm là một video trình bày và giới thiệu các tính năng, đặc điểm, cách thức hoạt động của sản phẩm trong thực tế cũng như truyền tải các thông điệp của sản phẩm tới khách hàng. Video quảng cáo sản phẩm giúp các doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu những điều mà một sản phẩm có thể làm được. Thế nhưng, không chỉ vậy, nó còn thực sự là cách để giúp khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về sản phẩm của anh/chị, đặc biệt nếu họ không đủ khả năng và điều kiện để tận tay kiểm tra.

Theo một nghiên cứu, video quảng cáo sản phẩm đang là xu hướng hiện nay bởi:

  • 92% người dùng di động chia sẻ video nhiều hơn
  • Tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng lên đến 85% nhờ vào Video quảng cáo sản phẩm
  • Người dùng ưa thích các hình ảnh trực quan và video về sản phẩm hơn là các bài viết chữ quảng cáo đơn thuần

Như vậy, có thể thấy người tiêu dùng đang tương tác nhiều hơn với các nội dung dạng video và video quảng cáo sản phẩm được biết đến là có khả năng giải thích tốt hơn về sản phẩm cho người tiêu dùng, nâng cao niềm tin nơi họ vào thương hiệu, từ đó có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

Video quảng cáo sản phẩm đang là xu hướng
Video quảng cáo sản phẩm đang là xu hướng

Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay?

Một video giới thiệu doanh nghiệp cần phải truyền tải đầy đủ về cá tính, thông điệp và bộ nhận diện của thương hiệu. Đối với video quảng cáo sản phẩm, tương tự vậy, cũng cần truyền tải đầy đủ về thông tin và thông điệp của một sản phẩm cụ thể. Video quảng cáo sản phẩm trình bày cách sản phẩm hoạt động trong thực tế ra sao. Điều này thu hút người xem rất lớn bởi hầu hết chúng ta ai cũng muốn có được những hình dung cụ thể về cảm giác sử dụng và sở hữu sản phẩm trong tay.

Tuy nhiên, có một điều cần phải nhớ rằng điểm đặc biệt của một video đó là về cách kể chuyện. Mặc dù video quảng cáo sản phẩm cần trình bày đầy đủ cách thức sản phẩm hoạt động nhưng chúng cũng cần chứng minh được rằng sản phẩm của doanh nghiệp có thể giúp khách hàng tiềm năng giải quyết các vấn đề vướng mắc của họ và đạt được mục tiêu.

Tại sao sản phẩm của anh/chị lại vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường? Việc thể hiện sản phẩm của anh/chị thông qua một quảng cáo với một câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp thể hiện giá trị của sản phẩm trong thực tế và kết nối với khách hàng của anh/chị ở cấp độ sâu hơn.

Video quảng cáo sản phẩm Serum Trị Mụn Doctor Care (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

Một số tiêu chí mà GeneX Motion sẽ liệt kê dưới đây giúp anh/chị có cái nhìn cụ thể hơn về một video quảng cáo sản phẩm hay:

  • Có các câu chuyện đối thoại hay lời tường thuật hấp dẫn
  • Hình ảnh rõ nét, âm thanh sinh động, rõ ràng
  • Câu chuyện được truyền tải mang lại sự đồng cảm
  • Độ dài video đủ dài để giải thích đầy đủ về sản phẩm và lợi ích, nhưng đủ ngắn để thu hút sự chú ý của người xem

Về vấn đề giới thiệu sản phẩm cùng tính năng của chúng, hãy cân nhắc các câu hỏi như: Sản phẩm của anh/chị giải quyết vấn đề gì cho khách hàng? Nó giúp cải thiện cuộc sống của khách hàng tốt hơn như thế nào? Khách hàng của anh/chị có thể đạt được điều gì khác với tiềm năng sản phẩm đó hay không?

Cách kết hợp video quảng cáo sản phẩm vào chiến lược marketing của doanh nghiệp

Thêm video quảng cáo sản phẩm vào chiến lược marketing của doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để tăng niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu và sản phẩm của anh/chị. Ngay cả khi doanh nghiệp là một thương hiệu nổi tiếng với sự công nhận về tên tuổi, việc tạo video quảng cáo cho sản phẩm mới có thể giúp khách hàng làm quen với dòng sản phẩm mới của anh/chị.

Trước tiên, anh/chị cần xác định mục tiêu mà doanh nghiệp đang cố gắng đạt được với video quảng cáo của mình. Anh/chị có đang cố gắng thu hút khách hàng mới, tăng cường nhận diện thương hiệu, thu hút lượng truy cập về website, thu hút khách hàng tiềm năng đến hoặc làm hài lòng khách hàng hiện tại? Sau đó, tùy thuộc vào mục tiêu doanh nghiệp đã xác định, anh/chị có thể sử dụng video quảng cáo sản phẩm phù hợp trong các chiến thuật marketing hiện tại của mình.

Video quảng cáo sản phẩm có thể và nên được diễn ra trong mọi giai đoạn trong hành trình mua hàng của khách hàng. Theo một nghiên cứu, chỉ cần xem quảng cáo sản phẩm trên trang web của doanh nghiệp, người tiêu dùng có khả năng mua sản phẩm của anh/chị cao hơn 73%!

Kết hợp video quảng cáo sản phẩm vào chiến lược marketing của doanh nghiệp
Kết hợp video quảng cáo sản phẩm phù hợp với mục tiêu marketing của doanh nghiệp

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng video quảng cáo sản phẩm

Doanh nghiệp có thể sử dụng video quảng cáo sản phẩm trong hầu hết mọi giai đoạn của phễu marketing. Tuy nhiên, đôi khi một video quảng cáo sản phẩm đặc biệt hữu ích trong một số trường hợp. Cho dù khách hàng đang truy cập vào trang web để tìm cách sản phẩm của anh/chị hoạt động hay liên hệ với đại lý bán hàng qua email để biết thêm thông tin, video quảng cáo sản phẩm không chỉ trình bày các chức năng của sản phẩm mà còn có thể trả lời các câu hỏi. Đối với từng giai đoạn của phễu marketing, doanh nghiệp có thể ứng dụng video quảng cáo sản phẩm:

  • Khách hàng có nhiều khả năng tin tưởng một doanh nghiệp sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của họ bằng các quảng cáo sản phẩm trong giai đoạn nhận biết.
  • Video quảng cáo sản phẩm đặc biệt hữu ích để trả lời các câu hỏi của khách hàng trong giai đoạn xem xét và đánh giá.
  • Doanh nghiệp có thể thể hiện điểm mạnh sản phẩm của mình, chẳng hạn như chất lượng, hiệu quả và tính dễ sử dụng, với vide quảng cáo sản phẩm trong giai đoạn quyết định.

Ngoài ra, 57% người tiêu dùng cho biết họ tin tưởng hơn (và ít ngạc nhiên hơn) với sản phẩm họ đã đặt sau khi xem video về sản phẩm và do đó ít có khả năng trả lại sản phẩm hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng, chiến lược marketing của doanh nghiệp không thể tồn tại chỉ dựa vào video quảng cáo sản phẩm. Đôi khi, video quảng cáo sản phẩm không phải là lựa chọn tốt nhất và đó thường là khi doanh nghiệp cố gắng bán hàng cho khách hàng của mình.

Đó là bởi vì bản chất của video quảng cáo sản phẩm, chúng mang tính quảng cáo tự nhiên và thường đến với khán giả theo cách đó. Cả những video giới thiệu doanh nghiệp và các dạng video khác đều rất tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem, đồng thời tạo dựng uy tín thương hiệu theo cách tự nhiên và ít mang tính quảng cáo hơn.

Video quảng cáo sản phẩm có thể được áp dụng tại hầu hết các giai đoạn khác nhau của phễu Marketing
Video quảng cáo sản phẩm có thể được áp dụng tại hầu hết các giai đoạn khác nhau của phễu Marketing

Tạm kết

Video quảng cáo sản phẩm là một phương tiện hữu hiệu giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin và thông điệp và sản phẩm, qua đó giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn và tin tưởng nhiều hơn vào các sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp mang đến. Điều đó giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Không những thế, dạng video này cũng có thể giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, khuyến khích họ mua hàng một cách tự nhiên và tích cực. Tuy nhiên, cần vận dụng chúng một cách khéo léo, tránh lạm dụng quá đà gây phản cảm, ảnh hưởng và làm phiền tới người tiêu dùng khi họ nghĩ doanh nghiệp đang cố tình quảng cáo một cách lộ liễu!

Doanh nghiệp cần tư vấn kỹ hơn về video quảng cáo sản phẩm? Hãy liên hệ ngay với GeneX Motion để được các chuyên gia chúng tôi tư vấn các ý tưởng, xây dựng kịch bản và giải pháp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *