Video quảng cáo sản phẩm mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Tương lai của loại hình video quảng cáo này?

Quảng cáo ngày nay đã đi từ TV đến Youtube, mạng xã hội, các trang landing page, các ứng dụng… Nhờ có công nghệ, quảng cáo nói chung đã ở khắp mọi nơi. Nếu anh/chị không có một video quảng cáo cho sản phẩm của mình, anh/chị đang bỏ lỡ cơ hội để gia tăng các chỉ số như doanh thu, lợi nhuận, lượng truy cập hay CTR, CTA…

Tầm quan trọng của những video đó là không thể bàn cãi. Và đó là lý do lớn nhất mà video quảng cáo được sản xuất. Tuy vậy, nếu anh/chị đang lên kế hoạch sản xuất một video quảng cáo sản phẩm, anh/chị sẽ cần nhiều lý do hơn thế. Những lý do mà giải thích rõ việc tại sao anh/chị lại đầu tư nhiều thời gian, ngân sách và nỗ lực đến vậy vào nó.

Dưới đây, GeneX Motion sẽ đưa ra các lý do ngắn gọn, đầy sức thuyết phục giúp truyền cảm hứng để anh/chị thực hiện tốt dự án của mình!

Tại sao doanh nghiệp cần sản xuất video quảng cáo sản phẩm?

1. Thu hút nhiều khách hàng hơn

Theo nghiên cứu từ HubSpot, hơn một nửa số khách hàng có xu hướng ưa thích theo dõi các nội dung video về thương hiệu hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Ngoài ra, theo Amazon và Ebay, việc có thêm một video quảng cáo trong phần mô tả sản phẩm có thể làm tăng khả năng khách hàng mua sản phẩm đó lên tới 35%.

Thu hút khách hàng
Video quảng cáo sản phẩm giúp thu hút khách hàng hiệu quả

2. Nó sẽ được nhớ tới

Video quảng cáo biểu diễn những âm thanh, hình ảnh và các chuyển động. Điều này giúp cho người xem hiểu được sản phẩm của anh/chị dễ dàng hơn, bởi vì mọi người có xu hướng nhớ các đồ vật khi nó được hiển thị trực quan với các hiệu ứng âm thanh.

3. Dễ dàng được chia sẻ

Hãy nhớ xem đã có bao nhiêu lần anh/chị thấy một video quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội và rồi có thể chia sẻ nó tới bạn bè của anh/chị, những người đang tìm kiếm các mặt hàng tương tự? Những video rất dễ được chia sẻ. Một sự thật đó là video có thể dễ dàng được lan tỏa chỉ trong thời gian ngắn.

Có thể là trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, video được chia sẻ dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và dung lượng. Điều này làm cho nó được ưa thích hơn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác.

chia sẻ video quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội
Video quảng cáo sản phẩm dễ dàng được chia sẻ bởi nhiều hơn

4. Luôn đi theo xu hướng

Hiện nay là thời đại của Gen Z và Millennials. Giới trẻ bây giờ có những mục tiêu cụ thể khi mua sắm sản phẩm. Họ hiểu và đánh giá, so sánh các lựa chọn có sẵn trước khi ra quyết định mua. Video quảng cáo sản phẩm trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại Digital Marketing để duy trì hoạt động kinh doanh.

Còn nhiều lý do khác là động lực giúp anh/chị cân nhắc sử dụng video quảng cáo sản phẩm, nhưng chúng tôi nghĩ đây là những lý do chính mà anh/chị nên sử dụng video quảng cáo sản phẩm trong năm nay.

Video quảng cáo sản phẩm dễ bắt theo xu hướng
Video quảng cáo sản phẩm dễ bắt theo xu hướng

Video quảng cáo sản phẩm trong hành trình khách hàng

Việc xác định xem làm thế nào để xây dựng video quảng cáo sản phẩm là điều quan trọng, nhưng một điều khác cũng quan trọng không kém là xác định xem video đó nằm ở đâu trong hành trình khách hàng tổng thể.

Các dạng nội dung video quảng cáo sản phẩm khác nhau sẽ hấp dẫn và phù hợp với các giai đoạn khác nhau của phễu marketing. Những video đó có thể được dùng như những điểm chạm thông qua hành trình khách hàng để xây dựng nhận thức thương hiệu, thúc đẩy trao đổi, và xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng đối với thương hiệu. Từ những yếu tố đó, tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ tăng lên rất cao.

Khi xây dựng chiến lược marketing nội dung video, doanh nghiệp cần tham gia vào quá trình tạo lập bản đồ hành trình khách hàng. Sử dụng chúng để xác định xem khi nào và ở đâu một khách hàng tương tác với thương hiệu, từ việc xem được quảng cáo tới việc sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng của anh/chị. Sau đó, đánh giá xem làm thế nào để anh/chị có thể đưa các nội dung video nhằm cải thiện mỗi điểm chạm hay dẫn dắt khách hàng từ điểm này đến điểm khác trên bản đồ hành trình.

Khi doanh nghiệp đã đi qua quy trình này, hãy đào sâu hơn vào mỗi điểm chạm. Xác định rõ những hành vi một khách hàng có thể làm và động lực phía sau của hành động đó, điều gì có thể cản trở họ trong quá trình thực hiện các hành động. Sử dụng những thông tin thu thập được để xác định cách mà những video có thể giúp tạo ra một hành trình khách hàng mượt mà, không gián đoạn.

Hành trình khách hàng
Video quảng cáo sản phẩm giúp tăng cường và cải thiện chất lượng điểm chạm trên hành trình khách hàng

Tương lai của video quảng cáo sản phẩm

Tương lai của video quảng cáo sản phẩm là tạo ra sự kết nối với khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau cho dù họ đang ở đâu trong các giai đoạn của phễu bán hàng hay trong cuộc sống hàng ngày của họ. Sự chuyển hướng sang công nghệ điện toán đám mây và làm việc từ xa đã góp phần vào sự phát triển của các website và nền tảng phát trực tuyến. Tạo nội dung video có thể truy cập được là điều bắt buộc.

Một trong những biểu hiện nhằm hình dung về tương lai của video quảng cáo sản phẩm là việc bao gồm phụ đề hoặc phụ đề chi tiết trong mỗi video. Tính năng này trong video quảng cáo trực tuyến đã trở thành một phương pháp hay nhất khi tối ưu hóa nội dung video trên thiết bị di động. Nội dung này cho phép người xem tương tác với video khi đang ở một địa điểm công cộng hoặc những nơi không phù hợp để bật âm lượng.

Một xu hướng bao trùm khác trong video quảng cáo là cộng tác với những người có ảnh hưởng (influencer) và nội dung do người dùng tạo (UGC). Các thương hiệu có thể tận dụng hình thức này để mở rộng phạm vi tiếp cận, nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng lòng tin. Tạo lời chứng thực và video “hướng dẫn” với những người có ảnh hưởng uy tín và phù hợp với thương hiệu là một xu hướng đang phát triển định hình tương lai của video quảng cáo sản phẩm.

Video quảng cáo sản phẩm liên tục phát triển khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi và công nghệ biến đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đi trước đón đầu và tạo video quảng cáo sản phẩm chất lượng cao, phù hợp có thể giúp doanh nghiệp của anh/chị có thể cạnh tranh khi đối mặt với sự thay đổi liên tục.

Video quang cao
Tương lai của video quảng cáo sản phẩm vẫn sẽ rất phát triển với nhiều loại hình và tính năng mới mẻ

Tạm kết

Các xu hướng tiếp thị đã thay đổi và điều quan trọng là phải thay đổi phương thức quảng cáo của doanh nghiệp. Và video quảng cáo sản phẩm là cách thức và phương pháp đã được chứng minh để sản phẩm và dịch vụ tiếp cận với khán giả, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điều tốt nhất khi tạo video quảng cáo sản phẩm là nó rất thú vị và mất ít thời gian hơn để khán giả hiểu rõ hơn về sản phẩm của thương hiệu.

Doanh nghiệp đang nghĩ đến việc tạo video quảng cáo sản phẩm của mình? Liên hệ với GeneX Motion để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *