Tận dụng các mẹo sau trong sản xuất video quảng cáo sản phẩm nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Theo nghiên cứu, có tới 84% khách hàng khẳng định rằng họ dường như bị thuyết phục mua sản phẩm/dịch vụ bằng cách xem video của thương hiệu. Thống kê này chỉ đơn giản nhắc nhở những điều mà nhiều người trong chúng ta đã biết – rằng với tư cách là một thương hiệu, anh/chị đơn giản là không thể kinh doanh hiệu quả nếu không sử dụng các video quảng cáo sản phẩm trong các chiến dịch marketing của mình.

Điều gì tạo nên một video quảng cáo sản phẩm hay và chất lượng? Một video quảng cáo sản phẩm tốt cần cung cấp thông tin đầy đủ và truyền cảm hứng cho người xem, thúc đẩy họ hành động hay có thể là mua những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản là vậy nhưng việc sản xuất video quảng cáo sản phẩm tốn nhiều thời gian và công sức.

Đó là lý do tại sao, trong bài viết này, GeneX Motion sẽ cùng quý anh/chị đi sâu tìm hiểu và tổng hợp lại các mẹo để giúp cho video quảng cáo sản phẩm trở nên hấp dẫn, thu hút mọi người. Danh sách mẹo này sẽ như một cuốn cẩm nang, anh/chị còn băn khoăn ở đâu trong quá trình thực hiện video đều có thể truy cập và tham khảo.

1. Hãy kể câu chuyện của mình

Mẹo đầu tiên rất giá trị đối với bất kỳ loại hình nội dung nào mà doanh nghiệp xây dựng, không chỉ riêng cho sản xuất video. Luôn luôn tìm kiếm cơ hội để kể câu chuyện trong các video. Thậm chí trong video quảng cáo sản phẩm với những lời tường thuật ít ỏi cũng cần lồng ghép các câu chuyện. Hãy xác định góc độ tiếp cận video chính xác và đi đúng hướng.

Theo nghĩa chung, câu chuyện cần có mở đầu và kết thúc. Nhưng khi nói đến video ngắn như video quảng cáo sản phẩm, câu chuyện có thể là một đoạn trích của một câu chuyện khác không được kể đầy đủ, giống như mở ra một cánh cửa vào một câu chuyện lớn hơn.

Trong mẹo này, anh/chị cần phải trả lời hai câu hỏi chính sau:

 • Có một cốt truyện độc đáo nào có thể làm cho sản phẩm của doanh nghiệp hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng không?
 • Nếu có, làm cách nào để lồng ghép chúng vào video quảng cáo sản phẩm một cách tinh tế, không bị vô duyên và gây cảm giác như đây là một video quảng cáo?

Video quảng cáo App Chợ Phú Quốc lồng ghép câu truyện truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh rất sáng tạo (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

2. Đối thoại với người xem

Doanh nghiệp có một vài ý tưởng sản xuất video cực kỳ sáng tạo, nhưng nếu như anh/chị sản xuất video mà không cân nhắc về đối tượng của nó thì video sẽ không tạo ra được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Hãy luôn giữ hình ảnh khách hàng mục tiêu ở trong tâm trí, việc đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quyết định về tone giọng, ngôn ngữ và thậm chí cả loại hình video mà doanh nghiệp muốn sản xuất. Muốn tạo ra được video quảng cáo sản phẩm giúp bán được hàng thì cần hiểu rõ nhân khẩu học của khách hàng doanh nghiệp hướng đến.

Để làm được điều đó anh/chị sẽ cần phân tích dữ liệu khách hàng và sử dụng nó để vẽ ra tính cách người mua, xác định nỗi đau của họ để đưa vào video. Anh/chị cũng có thể khảo sát khách hàng tiềm năng của mình để xác định một số mục tiêu chung khi mua sắm, rồi sau đó đưa các mục tiêu này vào video quảng cáo sản phẩm.

Trong mẹo này, chúng tôi ghi chú một số câu hỏi anh/chị cần trả lời khi thực hiện sản xuất video:

 • Các tính năng chính của sản phẩm là gì và chúng giải quyết những vấn đề gì? Nó có làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn không?
 • Nó có làm cuộc sống khách hàng của doanh nghiệp trở nên phong phú hơn?
 • Sản phẩm này sẽ làm tăng mức độ vui vẻ và hài lòng của họ như thế nào?
Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu và phân tích nhân khẩu học sẽ giúp video quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn

3. Kịch bản cần được xây dựng chặt chẽ

Trước khi sản xuất bất cứ một video nào đó, xây dựng kịch bản là điều bắt buộc. Doanh nghiệp có thể muốn bắt đầu sản xuất ngay lập tức, đặc biệt nếu anh/chị bị ép về thời gian, nhưng đừng làm vậy!

Một kịch bản tốt sẽ giúp doanh nghiệp tạo video đạt hiệu quả cao hơn và kể một câu chuyện xuyên suốt, tránh được các sai lầm không đáng có gây tốn kém chi phí. Video được dựng mà không có kịch bản sẽ thiếu đi một điểm nhìn rõ ràng, gây bối rối cho người xem và trải qua nhiều lần chỉnh sửa sau đó – làm tăng thêm chi phí đáng kể.

Xem thêm: Các loại hình video quảng cáo sản phẩm cần thiết cho doanh nghiệp – GeneX Motion

4. Đảm bảo độ dài thích hợp cho video

Khi sản xuất video quảng cáo sản phẩm, hãy đảm bảo video thật ngắn gọn và đi vào đúng trọng tâm. Có hàng tấn các nội dung video trực tuyến và thời lượng chú ý trung bình của con người hiện đã giảm xuống dưới 8 giây – ít hơn mức độ tập trung của một con cá vàng. Đây là một sự thật khiến anh/chị cần để ý tới thời lượng video của mình.

Chắc chắn có mối quan hệ tương quan giữa thời lượng video và tỷ lệ giữ chân người xem và các thời lượng khác nhau phù hợp với các loại video khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn thời lượng cho mẹo này (theo invideo):

 • Với video demo nhanh: 15 giây đến 1 phút
 • Với video quảng cáo sản phẩm: 30 giây cho tới 90 giây
 • Với video giới thiệu sản phẩm: 30 giây tới 2 phút

Video quảng cáo ứng dụng Thợ Đa Năng – In KTS có độ dài 52 giây đủ để truyền tải trọn vẹn thông điệp của doanh nghiệp (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

5. Sử dụng các cảnh quay chất lượng cao

Video quảng cáo sản phẩm là những ấn tượng đầu tiên mà khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ có về sản phẩm và thương hiệu. Hãy biến nó thành một video chất lượng cao bằng cách đảm bảo những hình ảnh và ảnh quay sắc nét, nổi bật. Cảnh quay mờ hoặc chụp ảnh không rõ nét có thể khiến người xem thất vọng mà bỏ đi, dẫn tới việc giảm doanh số bán hàng.

Một điều nữa mà anh/chị nên quan tâm đó là tập trung vào duy trì chất lượng video xuyên suốt. Anh/chị sẽ không muốn một nửa số cảnh quay trông rất nghệ thuật và đẹp mắt nhưng nửa còn lại trông như nó được lấy ra từ camera của một chiếc điện thoại những năm 2000 vậy.

Dưới đây là một số ghi chú cho mẹo này mà anh/chị nên cân nhắc:

 • Khi phân vân, hãy sử dụng nền trắng trơn để sản phẩm của anh/chị nổi bật
 • Khi chụp ảnh cần chụp trong môi trường đủ sáng
 • Quay phim với độ phân giải cao nhất mà thiết bị của anh/chị có thể cung cấp
 • Khi chụp có thể dùng các thiết bị hỗ trợ cố định giúp cho bức ảnh chụp ra không bị nhòe hay không rõ nét

Video quảng cáo sữa non Colos Multi với sự kết hợp của hình ảnh rõ nét và âm nhạc sinh động (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

6. Đảm bảo âm thanh

Chất lượng âm thanh thường rất quan trọng bởi vì âm thanh thiết lập tone cho video quảng cáo sản phẩm. Âm thanh bị rè hay nghe không rõ sẽ khiến nhiều người nhấn nút “thoát” ngay khi chỉ xem video được một vài giây.

Đặc biệt cần chú trọng tới chất lượng thu âm nếu video của anh/chị cần có người dẫn chuyện hay lời chứng thực. VÌ vậy, hãy đảm bảo rằng anh/chị cần đầu tư cho những chiếc micro tốt.

7. Chú ý tới nhịp độ và sắc thái của video

95% quyết định mua hàng được đưa ra trong tiềm thức – hoặc dựa trên cảm nhận. Nhịp độ và sắc thái của video là yếu tố chính tác động tới cảm xúc của người tiêu dùng.

Video quảng cáo sản phẩm mà chuyển động quá nhanh có thể khiến người xem thấy bối rối, trong khi video có tốc độ quá chậm thì dễ gây nhàm chán. Nhịp độ tạo ra sự nhấn mạnh ấn tượng trong các cảnh và tạo ra cảm giác chuyển động về phía trước, giúp thu hút người xem theo dõi.

Video quảng cáo phần mềm Telemas với nhịp độ và sắc thái phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

Anh/chị hãy cân nhắc về nhịp độ của video quảng cáo sản phẩm bằng cách thay đổi độ dài và các dạng cảnh quay khác nhau. Dưới đây là một số ghi chú sẽ giúp ích rất nhiều:

 • Càng nhiều thông tin trong cảnh quay thì càng cần xuất hiện lâu trong video
 • Các cảnh chuyển động cần được giữ lâu hơn cảnh tĩnh
 • Cảnh lần đầu được sử dụng sẽ cần kéo dài hơn chính cảnh đó khi được lặp lại
 • Các cảnh quay trong cùng một trình tự không nên có cùng một độ dài

Đi cùng với nhịp điệu, anh/chị cũng cần chọn lựa đúng sắc thái. Sắc thái của video thiết lập bởi các yếu tố như kịch bản, lồng tiếng, âm nhạc, ánh sáng, cảnh quay – và thậm chí cả phong cách chỉnh sửa. Cân nhắc kỹ càng về sắc thái video trước khi sản xuất. Ví dụ như anh/chị muốn tạo một video quảng cáo sản phẩm dành cho trẻ em, anh/chị sẽ muốn dùng các màu tươi sáng, các phông chữ đậm và vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản, có nhạc nền và người lồng tiếng cần có chất giọng vui vẻ, thân thiện.

8. Mô tả, phụ đề và chú thích cần chi tiết

Nếu video quảng cáo sản phẩm của anh/chị xuất hiện trên mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng anh/chị thiết kế nó sao cho phù hợp. 92% người tiêu dùng xem video khi tắt âm thanh và 50% dựa vào phụ đề, vì vậy anh/chị sẽ cần sử dụng văn bản hỗ trợ như mô tả, phụ đề để truyền đạt thông điệp chính của mình.

Khi suy nghĩ về cách làm cho video quảng cáo sản phẩm hấp dẫn hơn, hãy nghĩ xem hình ảnh trong video có thể thu hút sự chú ý mà không cần âm thanh trong vài giây đầu tiên hay không – hãy đảm bảo rằng âm thanh không phải là yếu tố thu hút sự chú ý nhiều nhất trong video của anh/chị.

video quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng
Bổ sung các mô tả, phụ đề cùng lời kêu gọi hành động vào video sẽ thu hút và thúc đẩy người xem tham gia hành động

9. Lồng ghép lời kêu gọi hành động – CTA

Các video quảng cáo sản phẩm hay nhất không khiến khán giả phải chờ đợi. Cung cấp lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối video là chìa khóa để cho khán giả biết phải làm gì tiếp theo!

Ba cách phổ biến nhất để đưa lời kêu gọi hành động vào video của anh/chị như sau:

 • Thêm thẻ tiêu đề vào cuối video để cho người xem biết phải làm gì tiếp theo
 • Sử dụng lời nói của người trình bày, dẫn chuyện lồng ghép ở cuối video để cho người xem biết phải làm gì tiếp theo
 • Thêm nút kêu gọi hành động vào video mà người xem có thể nhấp vào để truy cập liên kết mới (Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng trên một số nền tảng video nhất định)

10. Kết hợp với câu chuyện và lời chứng thực từ khách hàng

Lời chứng thực của khách hàng giúp thiết lập tính xác thực và hoạt động như bằng chứng xã hội cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của anh/chị. 73% người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng nội dung do bạn bè của họ chia sẻ hơn nội dung được đăng tải bởi các thương hiệu. Điều này có nghĩa là người dùng rõ ràng có nhiều khả năng bị thuyết phục mua hàng bởi đánh giá của người khác hơn bất kỳ quảng cáo nào doanh nghiệp có thể tự làm.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng khách hàng hiện tại khi anh/chị nghĩ về cách khiến cho video quảng cáo sản phẩm hấp dẫn hơn. Và nếu anh/chị đang quản lý các video đánh giá của khách hàng, anh/chị sẽ không muốn tập trung quá nhiều vào việc đánh bóng các video do họ quay vì điều đó có thể khiến mọi người nghi ngờ tính xác thực của đánh giá và câu chuyện.

Lời chứng thực từ khách hàng
Sử dụng các lời chứng thực của khách hàng trong video quảng cáo sản phẩm sẽ giúp tăng cường mức độ tin cậy của thương hiệu

Tạm kết

Sản xuất video quảng cáo sản phẩm hấp dẫn là điều cần thiết để phát triển thương hiệu của anh/chị ngày nay, đó là lý do tại sao những mẹo và hướng dẫn này sẽ hữu ích khi doanh nghiệp bắt đầu hành trình này.

Nếu anh/chị muốn biết các mẹo này qua video, hãy xem qua kênh YouTube hoặc website của GeneX Motion, nơi chúng tôi chia sẻ các video quảng cáo mà chúng tôi đã hoàn hành cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Chúc anh/chị thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *