Làm thế nào để sản xuất một video quảng cáo sản phẩm nổi bật, giúp bùng nổ doanh số?

Việc áp dụng video quảng cáo sản phẩm trong các chiến dịch marketing quả thực sẽ mang lại nhiều hiệu quả giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của các thương hiệu. VÌ vậy, bắt tay vào sản xuất video quảng cáo sản phẩm là một công việc cần thiết của các doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại, giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh, nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm tới nhiều người tiêu dùng.

Cho dù anh/chị đang bán một sản phẩm hay dịch vụ, video quảng cáo sản phẩm phổ biến ở khắp mọi nơi có thể là khoảnh khắc tạo nên sự đột phá trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Việc video xuất hiện trên trang web của doanh nghiệp đã được chứng minh là cải thiện khoảng 80% tỷ lệ chuyển đổi. Một video quảng cáo sản phẩm thực sự tốt sẽ vừa cung cấp thông tin, vừa truyền cảm hứng cho người xem để họ chú ý đến thương hiệu.

Khi tìm cách sản xuất video quảng cáo sản phẩm, cách tiếp cận tốt nhất là một loạt các bước được chuẩn hóa có cấu trúc. Bằng cách chuẩn hóa quy trình, doanh nghiệp sẽ tạo ra nội dung nhất quán và quy trình làm việc linh hoạt hơn. Dưới đây, GeneX Motion xin trình bày về quy trình các bước thực hiện sản xuất video quảng cáo sản phẩm chuyển nghiệp!

Bước 1: Quyết định những gì mà doanh nghiệp muốn làm nổi bật

Khi sản xuất một video quảng cáo sản phẩm, điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu là cần xác định xem những đặc điểm nào của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn làm nổi bật. Việc tạo nội dung xoay quanh các mục tiêu có chủ đích sẽ cung cấp một khuôn khổ vững chắc để phát triển một video chất lượng. Bước đầu tiên rất cần thiết. Nó sẽ giúp anh/chị xác định được thông điệp ngắn gọn nhưng rõ ràng và tạo nên một video quảng cáo sản phẩm tuyệt vời.

Một video quảng cáo sản phẩm chất lượng tuyệt vời cần nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Do đó thì các marketer, chủ doanh nghiệp cần phân tích các yếu tố như đặc điểm, tính năng, ưu điểm nổi trội của sản phẩm/dịch vụ cũng như thói quen, hành vi mua sắm, sinh hoạt, giải trí, mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ đó.

Xác định mục tiêu cho video quảng cáo sản phẩm là điều quan trọng nhất
Cần xác định mục tiêu cho video quảng cáo sản phẩm, những điều nổi bật mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải

Bước 2: Phát triển concept video quảng cáo sản phẩm

Khi doanh nghiệp đã biết được mình muốn truyền đạt điều gì tới khách hàng, đã đến lúc tìm ra cách để nói ra những điều đó. Các lãnh đạo hay marketer của doanh nghiệp cần dành thời gian để ngồi lại cùng nhau, thảo luận về các ý tưởng video, concept của chúng là sẽ là gì?

Concept được coi như cốt lõi, linh hồn của video quảng cáo, nó có tính bao quát và định hướng, là mục tiêu chung mà video hướng tới. Concept sản xuất video quảng cáo sản phẩm là những ý tưởng chủ đạo của sản phẩm nhằm đáp ứng hoặc khơi gợi một nhu cầu của người tiêu dùng. Đây chính là điểm quyết định thành công của video quảng cáo sản phẩm.

Concept của video quảng cáo sản phẩm là gì?
Concept là linh hồn và cốt lõi của video quảng cáo sản phẩm, quyết định thành bại của video

Để tạo được một concept ấn tượng, doanh nghiệp cần trả lời một số các câu hỏi như:

  • Mục đích của video quảng cáo sản phẩm là gì? Chúng được dùng để nhằm giới thiệu tính năng nổi bật, thành phần hay cách thức sử dụng sản phẩm…
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng tới là ai? (Trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người già…) Hành vi mua hàng của họ thế nào? (Hành vi mua phức tạp, Hành vi mua hài hào, Hành vi mua tìm kiếm sự đa dạng, Hành vi mua thông thường) Kênh phân phối sản phẩm ở đâu? (Đại lý, nhà phân phối, siêu thị, điểm bán lẻ, online…)
  • Sự vượt trội của sản phẩm nằm ở điểm nào so với đối thủ cạnh tranh? Từ đó, thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng thông qua sản phẩm là gì?

Các câu hỏi trên đây hầu hết đều cần phải được giải quyết ngay từ bước 1 sẽ là tốt nhất. Doanh nghiệp cũng có thể xem một số ví dụ video demo sản phẩm từ các ngành khác nhau nếu cảm thấy cần nguồn cảm hứng nhưng hãy cố gắng và độc đáo nhất có thể.

Sau khi thảo luận, hãy xem xét lại các ý tưởng doanh nghiệp đã thống nhất để xem những ý tưởng nào có giá trị đối với hoạt động quảng cáo video của thương hiệu.

Bước 3: Xác định phong cách video phù hợp

Đây là lúc các yếu tố về nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng. Phong cách video được lựa chọn phải đại diện và phù hợp với sản phẩm và toàn bộ hình ảnh của doanh nghiệp. Khi tạo video quảng cáo trực tuyến, phong cách video thường phụ thuộc vào loại nội dung video được sản xuất.

Phong cách video quảng cáo sản phẩm cần phù hợp
Phong cách video quảng cáo sản phẩm phụ thuộc vào nội dung video và phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu

Ví dụ: một video giới thiệu sản phẩm có thể được tạo bằng animation hoặc dưới dạng video quay trực tiếp được phát trên phương tiện truyền thông xã hội hay dưới dạng một buổi đào tạo. Mặc dù animation hoạt động tốt cho phần giới thiệu sản phẩm và tính năng mới, nhưng việc quay video kết hợp nhiều phong cách sẽ hoạt động tốt hơn cho các video dạng hướng dẫn.

Quyết định về phong cách của video quảng cáo sản phẩm cuối cùng phụ thuộc vào thương hiệu, ý định và nguồn lực của doanh nghiệp.

Xem thêm: Các loại hình video quảng cáo sản phẩm cần thiết cho doanh nghiệp – GeneX Motion

Bước 4: Viết kịch bản

Viết kịch bản là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo nội dung video. Phần này giúp anh/chị tập trung, bao gồm mọi thứ cần truyền tải và thiết lập thời gian cho video của anh/chị. Bước này của quá trình là một trong những cơ hội tốt nhất để thiết lập các quy trình hoạt động tiêu chuẩn và tối ưu hóa ROI video quảng cáo sản phẩm của thương hiệu bằng cách sử dụng mẫu kịch bản video quảng cáo sản phẩm.

Lên kế hoạch thực hiện một vài chỉnh sửa đối với kịch bản của doanh nghiệp. Cần có thời gian để tạo ra một thông điệp vừa đủ thông tin vừa ngắn gọn. Nếu cần, hãy sử dụng các phần mềm viết AI để hỗ trợ anh/chị trong khi hoàn thành bản thảo cuối cùng.

Viết kịch bản là một bước rất quan trọng trong quá trình tạo video quảng cáo sản phẩm
Viết kịch bản là một bước rất quan trọng trong quá trình tạo video quảng cáo sản phẩm

Bước 5: Bắt đầu sản xuất

Quy trình sản xuất video quảng cáo sản phẩm sẽ khác nhau tùy thuộc vào phong cách video của thương hiệu. Nói chung, quy trình sản xuất sẽ bao gồm thiết lập thiết bị, quay (hoặc tạo hoạt ảnh) video, ghi âm thuyết minh và chỉnh sửa.

Nhiều công ty chọn cách tiếp cận sản xuất hàng loạt khi sản xuất video quảng cáo sản phẩm. Sản xuất nhiều video trong một lần chạy sản xuất giúp giảm thiểu chi phí và hợp lý hóa quy trình. Đáng chú ý, điều này có thể giảm chi phí của doanh nghiệp từ 20-50% nếu anh/chị đang sử dụng một studio chuyên nghiệp.

Nếu anh/chị muốn cắt giảm chi phí sản xuất nhiều hơn và linh hoạt hơn, một lựa chọn khác là sử dụng các trình tạo video trực tuyến miễn phí. Điều này sẽ cho phép anh/chị dễ dàng mở rộng quy trình làm video của mình đồng thời mang lại sự linh hoạt để dễ dàng sản xuất video một cách nhanh chóng và kịp thời.

Video quảng cáo hạt dinh dưỡng Granola Coko’s được thực hiện dưới định dạng 2D Animation (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

Bước 6: Hậu kỳ của video quảng cáo sản phẩm

Quá trình hậu kỳ sản xuất video quảng cáo sản phẩm sẽ được tiến hành ngay sau khi quá trình sản xuất kết thúc. Lúc này, đạo diễn sẽ ngồi lại cùng với bộ phân editor trong một khoảng thời gian để tùy theo từng concept mà chỉnh sửa và cho ra một bản video quảng cáo sản phẩm phù hợp.

Doanh nghiệp sẽ xem bản dựng này để đề xuất thêm các ý kiến chỉnh sửa video cho đúng với kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. Quá trình chỉnh sửa video sẽ được các bên phối hợp với nhau cho đến khi bản video cuối cùng được chốt.

Hậu kỳ video quảng cáo sản phẩm là giai đoạn mà doanh nghiệp có thể chỉnh sửa video theo đúng với kế hoạch và mục tiêu đề ra
Hậu kỳ video quảng cáo sản phẩm là giai đoạn mà doanh nghiệp có thể chỉnh sửa video theo đúng với kế hoạch và mục tiêu đề ra

Bước 7: Đến lúc đăng tải rồi!

Khi video hoàn tất, trọng tâm sẽ chuyển sang thực hiện chiến lược quảng bá để đảm bảo video đến với nhiều đối tượng mục tiêu nhất có thể. Các đơn vị marketing số hoặc đội nhóm nội bộ có thể giúp hoàn thành nhiệm vụ này bằng các nền tảng truyền thông xã hội miễn phí hoặc phải trả tiền, chiến lược quảng cáo trả phí và các kênh phân phối khác…

Đừng quên thêm các lời kêu gọi hành động vào cuối video để khuyến khích người xem tham gia tương tác, thảo luận hoặc điều hướng lượng truy cập về các nền tảng website bán hàng của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể dẫn dắt người tiêu dùng và thúc đẩy hành vi mua hàng.

Tạm kết

Để sản xuất video quảng cáo sản phẩm thành công và thú vị, doanh nghiệp cố gắng trở truyền tải thông điệp và kể câu chuyện của mình một cách trực tiếp, sáng tạo và có tính người.

Để doanh nghiệp có thể lựa chọn đúng phương án thực hiện sản xuất video quảng cáo sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể hiệu quả trong quảng bá giới thiệu sản phẩm, hãy đừng ngần ngại liên hệ GeneX Motion để có thể kết hợp tạo ra những video quảng cáo sản phẩm hiệu quả và chất lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *