Các loại hình video quảng cáo sản phẩm phù hợp để doanh nghiệp bắt đầu sáng tạo

Một video quảng cáo sản phẩm được xây dựng thật cẩn thận có thể giúp anh/chị thúc đẩy sự tương tác của khách hàng, tăng cường quảng bá về các đợt ra mắt sản phẩm và các tính năng mới, thậm chí được sử dụng để chủ động chăm sóc và giới thiệu khách hàng dựa trên dữ liệu thu thập được từ video quảng cáo sản phẩm.

Video quảng cáo sản phẩm là một trong phương pháp hữu hiệu để giới thiệu giá trị sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tới nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó cải thiện doanh thu. Chìa khóa để mở ra thành công đối với một video quảng cáo sản phẩm là cần biết cách tạo ra một video hấp dẫn, truyền tải đúng, đầy đủ thông tin, thông điệp từ thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

Video quảng cáo sản phẩm giới thiệu các giải pháp mà sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp mang lại. Chúng sử dụng các cách kể chuyện và trình bày khác nhau, từ hướng dẫn tới lời chứng thực của khách hàng. Một trong những lợi ích chính của việc tạo chiến lược video quảng cáo sản phẩm là sự thay đổi trong nội dung. Dưới đây GeneX Motion sẽ giới thiệu một số loại video quảng cáo sản phẩm phổ biến mà doanh nghiệp có thể thực hiện.

1. Video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm trình bày cho đối tượng mục tiêu các đặc điểm chính của sản phẩm và cách họ có thể sử dụng nó để giải quyết những điểm khó khăn của họ. Ngoài việc nêu bật các giải pháp, video quảng cáo sản phẩm cũng nên có cách tiếp cận chủ động để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của người dùng trước khi quyết định mua sản phẩm.

Người tiêu dùng chủ yếu nhắm vào những câu hỏi nhất định thường và video giới thiệu sản phẩm có thể đưa ra lời giải thích rất chi tiết và hữu ích. Đó là một cách tiếp cận nhiều thông tin hơn và tạo cảm giác doanh nghiệp không có chủ ý muốn bán hàng. Ai mà lại không thích có ai khác giúp đỡ chứ nhỉ! Thông qua video, khách hàng sẽ có thể tận mắt chứng kiến ​​những gì sản phẩm/dịch vụ có thể làm và nếu điều đó đủ hấp dẫn, họ sẽ bị thuyết phục và tham gia tương tác.

Khi xem ví dụ về video giới thiệu sản phẩm của serum trị mụn Doctor Care dưới đây, có thể thấy video thực hiện rất tốt. Đầu tiên họ nêu ra các vấn đề mà người bị mụn gặp phải như mụn ẩn, mụn đầu đen… Sau đó họ mang tới một giải pháp cụ thể giúp giải quyết các vấn đề nêu trên là serum trị mụn của họ với các đặc tính, thành phần và công dụng hiệu quả hơn các sản phẩm thông thường rất nhiều.

Video quảng cáo Serum trị mụn Doctor Care (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

2. Video thông báo tính năng mới

Một trong những thách thức lớn nhất với marketing sản phẩm là phát triển các ý tưởng video quảng cáo sản phẩm. May mắn thay, các sản phẩm ngày nay liên tục phát triển để cải thiện các điểm thiếu sót và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Doanh nghiệp có thể tận dụng những điểm cải tiến và mới mẻ trên sản phẩm làm ý tưởng cho các video quảng cáo.

Video thông báo tính năng mới, những nội dung tiếp thị này sẽ làm nổi bật những thay đổi đối với sản phẩm hoặc cách thức doanh nghiệp cung cấp sản phẩm. Doanh nghiệp có thể dùng các mẫu kịch bản của một video giới thiệu sản phẩm, thay thế các chi tiết bằng những tính năng mới mà sản phẩm cung cấp. Làm như vậy video có thể giữ nguyên được chất lượng và nhất quán về hình thức với các video khác.

Ví dụ dưới đây về video giới thiệu các tính năng của app Chợ Phú Quốc. Điểm thú vị trong video là nó lồng ghép thêm câu chuyện truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh nhưng được biến hóa theo kịch bản quảng cáo và phù hợp với bối cảnh xã hội hiện đại. Điều đó giúp cho video tránh được việc thông báo các tính năng khô khan, nhạt nhòa mà thay vào đó các tính năng được trình bày hết sức sinh động, thú vị và lôi cuốn.

Video quảng cáo App Chợ Phú Quốc (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

3. Video hướng dẫn

Video hướng dẫn là một cách hiệu quả khác để tiếp thị do những ứng dụng khác nhau của chúng. Những video này có thể được sử dụng trong quá trình giới thiệu để cải thiện trải nghiệm ban đầu của khách hàng cũng như cung cấp nguồn lực hỗ trợ tự phục vụ mạnh mẽ.

Bằng cách trao quyền cho khách hàng nắm quyền tìm hiểu các khía cạnh của sản phẩm, anh/chị sẽ tạo ra hiệu quả trong suốt nửa sau của phễu bán hàng đó là quan tâm, quyết định lựa chọn và mua sản phẩm.

Video hướng dẫn Mở Tài Khoản Tại VPS SmartOne giới thiệu các bước và cách sử dụng sản phẩm của họ.

Video hướng dẫn mở Tài Khoản Tại VPS SmartOne (Nguồn: Youtube GeneX Motion)

4. Video giới thiệu văn hóa doanh nghiệp

Video về công ty là dạng video giới thiệu doanh nghiệp, một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Những video này đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật số, vì khách hàng cần sự kết nối giữa con người với nhau để xây dựng lòng tin. Trong các sản phẩm chiếm ưu thế về công nghệ, điều quan trọng là phải nhân cách hóa thương hiệu.

Tạo video giới thiệu văn hóa công ty cũng là một cách tuyệt vời để gián tiếp giới thiệu sản phẩm. Những video này có thể giới thiệu những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường, từ việc tạo ra sản phẩm đến nỗ lực hoạt động cộng đồng. Sử dụng video giới thiệu công ty để truyền đạt sứ mệnh, giá trị của doanh nghiệp và gián tiếp truyền tải thông tin và thông điệp sản phẩm là cách rất hay và duyên dáng, vừa nâng cao nhận thức thương hiệu, vừa bán được hàng.

Video giới thiệu văn hóa doanh nghiệp giúp công ty vừa nâng cao nhận thức thương hiệu, vừa giới thiệu sản phẩm gián tiếp
Video giới thiệu văn hóa doanh nghiệp giúp công ty vừa nâng cao nhận thức thương hiệu, vừa truyền tải thông tin sản phẩm một cách gián tiếp

5. Video câu chuyện khách hàng

Video chứng thực là tương lai của video quảng cáo sản phẩm. Những nội dung mạnh mẽ này dễ dàng thực hiện thông qua các công cụ như VideoAsk hoặc Zoom và đóng vai trò là bằng chứng xã hội về sản phẩm của doanh nghiệp. Điều quan trọng cần lưu ý là người tiêu dùng ngày càng thận trọng hơn về các bài đánh giá trực tuyến. Ý tưởng rằng một số đánh giá có thể bị làm giả hoặc bị lọc không còn là bí mật kinh doanh nữa.

Tạo video những đánh giá đó và cho phép khách hàng kể các câu chuyện của họ liên quan tới sản phẩm có thể giúp thúc đẩy quá trình quyết định mua hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng thực sự – những người sau đó doanh nghiệp có thể liên hệ để có thêm video chứng thực.

Video chứng thực từ khách hàng
Video chứng thực từ khách hàng có thể gia tăng lòng tin vào sản phẩm của người tiêu dùng, từ đó dễ dàng quyết định mua hàng

6. Một số loại video khác

Video so sánh: là một loại video quảng cáo sản phẩm nhằm mục đích thu hút khách hàng tiềm năng chọn một sản phẩm nhất định bằng cách so sánh sản phẩm đó với một sản phẩm khác của đối thủ cạnh tranh. Người làm video phải đảm bảo chỉ ra rõ ràng những ưu điểm mà sản phẩm của họ có so với sản phẩm khác.

Video quà tặng: những video này hoạt động nhiều hơn như một loại video kêu gọi hành động. Chúng được sử dụng để thuyết phục khách hàng tham gia bằng nhiều cách khác nhau như “đăng nhập”, “đăng ký” kênh để có cơ hội giành được sản phẩm.

Video sự kiện: hầu hết mọi người đều có xu hướng bỏ qua các sự kiện, đặc biệt nếu họ không biết nhiều về công ty. Đăng một số video về sự kiện có thể thay đổi suy nghĩ của họ và gia tăng nhận diện thương hiệu công ty. Những video này có xu hướng trình bày chi tiết về mức độ thành công của một sự kiện. Nếu nó đủ thuyết phục, thì anh/chị sẽ nhận thấy một số thay đổi về lượng người quan tâm trong một số sự kiện sắp tới.

Tạm kết

Trên đây là một số loại video quảng cáo sản phẩm mà bạn sẽ tìm thấy ở đó. Việc chọn loại video quảng cáo sản phẩm phụ thuộc vào một số chiến lược tiếp thị, chẳng hạn như đối tượng mục tiêu, mục đích của video và các nguồn lực sẵn có.

Để triển khai video quảng cáo sản phẩm thành công, anh/chị nên có kế hoạch chiến lược, đủ ngân sách và đội ngũ người tạo video có kinh nghiệm. Hoặc anh/chị có thể thuê một công ty sản xuất video quảng cáo như GeneX Motion để thực hiện tất cả các công việc cần thiết cho thương hiệu nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một video quảng cáo sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *