Video quảng cáo là gì? 5 loại hình video quảng cáo phổ biến hiện nay mà doanh nghiệp có thể áp dụng

Video quảng cáo bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ việc tạo ra các quảng cáo bằng video hấp dẫn. Cũng giống như các loại hình quảng cáo khác, bạn phải đưa các video quảng cáo của mình hướng tới các khách hàng mục tiêu. Bởi vì cho dù video của bạn sản xuất ra có hay ra sao, nếu như những khách hàng phù hợp không xem được nó thì điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Trong năm 2022, video quảng cáo vẫn luôn là một công cụ hữu hiệu để thu hút khách hàng và vẫn sẽ là một xu thế marketing trong nhiều năm tiếp theo. Các thương hiệu và doanh nghiệp đầu tư rất nhiều cho các chiến dịch video quảng cáo của mình. Đó là lý do vì sao việc nhận thức rõ ràng về video quảng cáo và xu hướng của tương lai là điều rất quan trọng. Hãy cùng với GeneX Motion tìm hiểu các khái niệm liên quan tới video quảng cáo, các loại hình khác nhau của nó và những xu hướng ở trong tương lai nhé!

video quảng cáo là gì?
Video quảng cáo là gì? Có bao nhiêu loại hình video quảng cáo

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo là một bước phát triển gần đây trong lĩnh vực quảng cáo và marketing. Nói một cách đơn giản, video quảng cáo có nghĩa là sử dụng video để tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, doanh nghiệp đến khách hàng nhằm mục đích bán hàng.

Video quảng cáo hứa hẹn sẽ còn bùng nổ nhiều hơn nữa vào những năm tới. Nhiều chuyên gia và nghiên cứu đã nhận định rằng việc thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ bằng video có thể gia tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Theo một nghiên cứu của Forrester Research, khả năng lọt vào top đầu các quảng cáo thu hút của video cao hơn tới 50 lần so với các dạng quảng cáo bằng văn bản truyền thống. Con số thống kê trên có thể đã đủ làm chúng ta ấn tượng về mức độ hiệu quả của video quảng cáo.

Một sản phẩm video quảng cáo do GeneX Motion thực hiện

5 loại hình khác nhau của video quảng cáo

Video quảng cáo cung cấp cho các marketer nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn. Các marketer có thể phân tích nhu cầu của khách hàng và chọn loại video quảng cáo phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng hoặc loại quảng cáo có vẻ hứa hẹn nhất và tương thích với mục tiêu của họ. Các loại video quảng cáo khác nhau này là:

1. In-stream ads

In-stream ads là loại video quảng cáo phổ biến nhất. Đây là những video ngắn chứa nội dung quảng cáo xuất hiện trước, trong hoặc sau nội dung video. Ví dụ về In-stream ads là quảng cáo xuất hiện trên YouTube. Một số trong số này là tương tác. Chúng khuyến khích người xem nhấp vào một liên kết hoặc yêu cầu một đề nghị.

2. Quảng cáo phi tuyến tính (Non-linear ads)

Quảng cáo phi tuyến tính đề cập đến những quảng cáo phát bên ngoài video chính. Khi người dùng nhấp vào chúng, video mà họ đang xem tại thời điểm này sẽ ngừng phát. Chúng không kết nối với bất kỳ nội dung nào khác. Nếu người dùng không muốn xem chúng, thì họ có thể bỏ qua.

3. Quảng cáo có tặng thưởng (Rewarded ads)

Quảng cáo này chủ yếu nhắm vào các game thủ. Nó cung cấp cho họ các ưu đãi và đặc quyền cụ thể để đổi lấy việc xem video quảng cáo. Những đặc quyền này có thể bao gồm một mạng chơi game bổ sung hoặc một công cụ tiền thưởng…

4. Quảng cáo hiển thị tự nhiên (Native ads)

Quảng cáo hiển thị tự nhiên (Native ads) là quảng cáo trả phí trên các nền tảng như: trang báo điện tử, các kênh truyền thông xã hội, website và các ứng dụng,… Chúng là hình thức được sắp xếp đan xen với các nội dung tương tự các bài viết khiến người dùng khó nhận biết đó là bài quảng cáo.

5. Quảng cáo video có thể mua được (Shoppable video ad)

Những quảng cáo này khuyến khích người xem mua một sản phẩm cụ thể. Sau khi loại video quảng cáo này phát, một liên kết xuất hiện để dẫn người xem vào một trang để mua sản phẩm. Nó xảy ra trong bất kỳ ứng dụng nào mà người xem đang sử dụng.

Top các xu hướng video quảng cáo trong những năm gần đây (Theo Marketing91)

Khi video quảng cáo ngày càng phổ biến theo thời gian, các tính năng mới khác nhau đang được đưa vào ứng dụng. Một số tính năng hoặc xu hướng mới phổ biến có hiệu quả cao và do đó sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai như sau:

Video quảng cáo ngắn hơn

Một video chỉ có thể gắn kết được với người xem khi nó có thể tạo được sự chú ý và có giá trị. Video quảng cáo ngắn là cách hoàn hảo để thu hút sự chú ý ngắn của người xem. Các quảng cáo bumper ad ngắn là một thách thức sáng tạo cho các nhà marketing. Họ cần kể một câu chuyện thương hiệu chỉ dưới 15 giây. Quảng cáo này yêu cầu nội dung có thể gây ra phản ứng cảm xúc ngay lập tức từ người xem.

cac nen tang mang xa hoi uu tien cac video quang cao ngan hon
Các nền tảng mạng xã hội đang ưa chuộng những video quảng cáo có nội dung ngắn hơn

Quảng cáo OTT

Over the top (OTT) là thuật ngữ diễn tả nội dung video được phát tán khắp các phương tiện truyền thông internet. Những dịch vụ này làm gián đoạn truyền hình phát sóng và đưa thế hệ khách hàng mới ra khỏi các dịch vụ có vệ tinh. Marketing thông qua những kênh này cung cấp các lợi ích tương tự như quảng cáo trực tuyến thông thường. Tuy nhiên, OTT cho phép nhà marketing tối ưu hóa mục tiêu, chèn quảng cáo và phân tích nâng cao để tạo ra các quảng cáo cá nhân hóa nhiều hơn với thời lượng phát ngắn hơn.

Quảng cáo ưu tiên trên thiết bị di động

Người xem đang dựa vào điện thoại di động của họ ngày càng nhiều hơn mỗi ngày. Do đó, ngày càng có nhiều video quảng cáo thân thiện với thiết bị di động để tiếp cận với nhiều người xem hơn và thu hút họ.

Phần lớn các video được ghi lại trên thiết bị di động ngày nay đang được quay ở định dạng thẳng đứng được gọi là video dọc. Đó là một xu hướng đã khiến nhiều thương hiệu tạo ra các quảng cáo dọc dành cho các nền tảng như Instagram Stories, Snapchat và thậm chí là Facebook. Sử dụng định dạng dọc này cho phép các nhà tiếp thị có được nội dung hấp dẫn trước khách hàng hiện đại và giảm thiểu sự phân tâm trên màn hình.

video quang cao thich ung voi cac thiet bi di dong
Các video quảng cáo đang ngày càng được sản xuất phù hợp với các thiết bị di động

Cinemagraphs

Cinemagraphs là sự kết hợp giữa ảnh và video mang đến hiệu ứng thị giác thú vị cho người xem. Ảnh động Cinemagraphs là một hình thức mới của nghệ thuật kỹ thuật số đang trở nên phổ biến trên mạng. Những hình ảnh và video lai này chứa một chuyển động tinh tế phát trong một vòng lặp liền mạch trong khi phần còn lại của hình ảnh vẫn còn. Nó thu hút sự quan tâm của người dùng và do đó chứng tỏ là một công cụ hữu ích cho video quảng cáo.

Nội dung do người dùng tạo ra (UGC)

UGC có thể được định nghĩa là hình ảnh, video, đánh giá, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ nội dung có liên quan nào được tạo bởi những người hâm mộ không được trả tiền của thương hiệu của doanh nghiệp.

UGC giúp tận dụng nội dung do người dùng tạo để có được mối quan hệ đáng tin cậy hơn với khán giả. Nó thể hiện tính xác thực và tạo ra một kết nối cảm xúc với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *