4.7/5 - (16 votes)

Những lợi ích mà video marketing mang lại đối với các doanh nghiệp

Trong xã hội ngày nay, thị trường người tiêu dùng đang ngày càng bão hòa và việc trở nên nổi bật hơn đang ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Sức mua của người tiêu dùng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, tạo ra sự cạnh tranh kinh doanh mạnh mẽ và các cơ hội khác biệt hóa đang bị hạn chế.

Đây là khi Video Marketing xuất hiện.

Video Content là một công cụ giúp thay đổi, tối ưu hóa chiến lược Marketing và phát triển doanh nghiệp theo cấp số nhân. Video Marketing không còn nghi ngờ gì, đang ngày càng phát triển. 60% số doanh nghiệp đã và đang sử dụng video như một công cụ Marketing và 14% trong số họ đang sản xuất và chia sẻ video mỗi ngày. Nếu doanh nghiệp không tích hợp video vào trong các chiến lược Marketing của mình, khả năng cạnh tranh của họ sẽ giảm sút rất nhiều.

Ở bài viết lần này, Genex Motion sẽ trình bày 5 lợi ích của video marketing đối với sự phát triển doanh nghiệp của anh/chị.

5 lợi ích của video marketing
5 lợi ích của video marketing đối với doanh nghiệp của bạn

1. Video marketing giúp tăng cường nhận diện thương hiệu

Ngày nay, người tiêu dùng đang phản hồi rất tích cực đối với các nội dung video. Các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau đang ưu tiên cho các video dạng ngắn hoặc các tính năng video độc đáo. Do đó, việc xuất hiện trên các nền tảng đó và sáng tạo các video là rất quan trọng nhằm nâng cao nhận thức thương hiệu của anh/chị.

Các video cho người xem một điều gì đó để bàn luận, trong khi nội dung của anh/chị dễ dàng được chia sẻ. Hiện tượng các video lan truyền cung cấp một ví dụ về điều trên khi lượt chia sẻ video lan truyền nhanh chóng và tạo ra những “brand buzz”. Sau đó, các thương hiệu có thể hưởng lợi từ việc truyền miệng một cách tối đa để khuếch đại thông điệp marketing ban đầu.

Hơn nữa, video kể một câu chuyện khiến chúng trở nên đáng nhớ hơn nhiều so với hình ảnh tĩnh. 53% các marketer nói rằng video giúp họ nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình, vậy tại sao không bắt đầu ngay hôm nay?

2. Video marketing giúp tăng cường tương tác người dùng

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn có thể có nhiều mặt trái, đặc biệt là trong xã hội ngày nay. Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa, nơi mà người dùng có thể không nhất thiết phải chú ý tới nội dung đang được xem nhưng sự cạnh tranh để nhận được sự chú ý là rất khốc liệt. Anh/chị có thể đảm bảo rằng nội dung marketing của mình nổi bật bằng cách tạo video thu hút sự chú ý của người dùng.

49% các marketer nói rằng video giúp họ thu hút khán giả hiệu quả hơn, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Video có sức mạnh để khơi gợi và tạo kết nối con người, điều này nói lên tính linh hoạt của video như một phương tiện truyền thông. Chúng có thể khơi gợi các phản ứng cảm xúc khác nhau trong vòng vài giây, nhưng đồng thời thu hút và duy trì sự chú ý của khán giả lâu hơn một hình ảnh hoặc một đoạn văn bản.

Video marketing giúp doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng
Doanh nghiệp sử dụng video marketing sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn, tăng cường tương tác giữa hai bên

3. Trở thành người dẫn đầu ý tưởng trong ngành

Không phải lúc nào video cũng có chất điện ảnh hay khơi gợi được cảm xúc từ người dùng. Các video có thể chia sẻ, cung cấp các thông tin một cách thẳng thắn và trực tiếp tới người dùng với mục đích giáo dục. Học tập dựa trên video là một trong những cách học tập hay và hiệu quả nhất và cũng là một cách nhanh gọn để dạy cho nhiều đối tượng cùng một lúc. Chúng khiến cho các thông tin khô khan dễ được tiếp nhận hơn và là phần đệm để người xem tiếp tục đọc các bài đăng.

Không những thế, các video giáo dục còn tăng sự hiện diện thương hiệu trong ngành của anh/chị. Chúng có thể được theo dõi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào và dễ dàng được xem lại. Anh/chị càng sản xuất nhiều video về một chủ đề ngành nhất định, anh/chị càng có nhiều cơ hội trở nên nổi tiếng trong số các chuyên gia của ngành đó. Luôn nhớ rằng mọi người tiếp nhận thông tin theo cách khác nhau, vì vậy nội dung video có thể mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh về khả năng dẫn đầu ý tưởng trong ngành.

4. Video marketing giúp thể hiện cá tính và nhân cách hóa thương hiệu

Mọi người có thể quen thuộc với thương hiệu của anh/chị nhưng họ có thể thấy thương hiệu đó kém hấp dẫn, điều nàtray rất cần thiết để giữ chân khách hàng. Với video, việc truyền tải cá tính thương hiệu của anh/chị và kết nối với khán giả ở cấp độ sâu hơn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này là do video có nhiều khía cạnh và có thể đề cập đến nhiều đặc điểm khác nhau của thương hiệu bên cạnh sản phẩm hoặc dịch vụ mà anh/chị đang cố gắng marketing.

Nhân cách hóa thương hiệu của anh/chị cũng sẽ xây dựng lòng tin của người tiêu dùng vì khán giả có thể liên hệ và đồng cảm với nội dung của anh/chị dễ dàng hơn. Bắt đầu với các video kiểu “hậu trường” giới thiệu văn hóa công ty hoặc kể câu chuyện về thương hiệu doanh nghiệp. Theo thời gian, lòng tin của người tiêu dùng sẽ tăng lên, chuyển thành doanh số bán hàng và giữ những khách hàng này quay lại mua hàng trong tương lai.

Video marketing giúp thể hiện cá tính và nhân cách hóa thương hiệu
Video marketing giúp khách hàng thấu hiểu hơn về thương hiệu của doanh nghiệp

5. Video marketing giúp tăng lượt chuyển đổi khách hàng

Người ta ước tính rằng video trên trang đích có thể tăng ít nhất 80% chuyển đổi và 64% khách hàng mua hàng sau khi xem nội dung của thương hiệu. Điều này không có gì ngạc nhiên khi video đã được chứng minh là giúp tăng nhận thức, mức độ tương tác và sự tin tưởng. Video gây được tiếng vang lớn với khách hàng đến mức tỷ lệ chuyển đổi gần như tăng theo mặc định.

Quan trọng hơn, video có thể là bất cứ thứ gì doanh nghiệp muốn: giải trí, cảm xúc hoặc giáo dục. Điều này có nghĩa là anh/chị có thể điều chỉnh video của mình để phù hợp với khán giả mục tiêu và chuyển đổi khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn là thông qua một khối văn bản.

Rõ ràng video hiện là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược marketing thành công nào và mọi người nên sáng tạo các video. Quá trình này không nên quá khó khăn hoặc phức tạp vì ngay cả một video dài 30 giây cũng đủ để cải thiện thương hiệu doanh nghiệp. Vì vậy, hãy ứng dụng Video Marketing ngay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *