Sản xuất video quảng báo bán hàng giúp gia tăng doanh số và làm đẹp thương hiệu

97% các video marketer báo cáo rằng video góp phần gia tăng sự nhận biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ và 76% báo cáo video giúp họ tăng doanh số bán hàng. Hơn nữa, 56% người dùng tin rằng một công ty nên có nội dung video trên trang web. Vì vậy, nếu anh/chị đang có ý định tạo một video quảng cáo bán hàng, và gắn nó lên trang đích của trang web của doanh nghiệp. Đó là một ý không tồi đâu!

Tại sao doanh nghiệp cần làm video quảng báo bán hàng?

Anh/chị sản xuất một video quảng cáo bán hàng để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình trong đó. Quay trở lại năm 2021, Cisco dự đoán rằng nội dung video sẽ chiếm hơn 80% tổng lưu lượng truy cập Internet. Dựa trên thực tế là sự gia tăng mức độ phổ biến của video vẫn tiếp tục hiện nay, dự báo trên là hoàn toàn chính xác. Vì vậy, mọi doanh nghiệp nên có một chiến lược video marketing bao gồm việc sản xuất các video quảng cáo bán hàng chất lượng.

Ngày nay, video có thể cung cấp cho doanh nghiệp cách thức hiệu quả nhất để truyền tải câu chuyện và khơi gợi nhiều cảm xúc về các chủ đề rộng lớn nhằm mục đích kinh doanh.

Video là một cách tuyệt vời để truyền tải một số thông điệp phức tạp và đơn giản hóa nó theo cách mà doanh nghiệp có thể hiểu, ghi nhớ và giải thích chính xác, nhất quán cho khách hàng mục tiêu… Video quảng cáo bán hàng là một nhánh riêng của video quảng cáo. Quy trình bán sản phẩm sẽ được đặt ở đầu thông điệp. Toàn bộ câu chuyện xoay quanh một sản phẩm cụ thể và mục tiêu bán thành công sản phẩm đó cho người xem.

Doanh nghiệp cần làm video quảng cáo bán hàng
Video quảng cáo bán hàng là phương thức giúp nhanh chóng thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp

Làm thế nào để tạo một video quảng cáo bán hàng hiệu quả đây?

Đây là câu hỏi thường trực của nhiều thương hiệu, doanh nghiệp. Nếu anh/chị quyết định sản xuất video quảng cáo bán hàng cho doanh nghiệp của mình, hãy tạo video quảng cáo bán hàng theo 3 bước đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và công sức:

Thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng

Trước khi tìm hiểu sâu về nhu cầu của người xem và thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu, anh/chị nên đưa thêm các đề xuất giá trị (value proposition) nếu anh/chị đã kinh doanh một thời gian dài và tìm hiểu thêm nhằm tìm kiếm những khách hàng tiềm năng có giá trị ở các giá trị đề xuất đó. Sau đó, anh/chị cần dành thời gian để theo dõi và hiểu thêm về họ.

Nếu anh/chị đang bắt đầu kinh doanh từ đầu, hãy chuyển đến phần phân tích và tìm kiếm cơ hội thu hút sự chú ý của người xem ngay từ đầu. Bởi vì không giống như các doanh nghiệp kinh doanh đã lâu, các doanh nghiệp mới bắt đầu thường không có đủ dữ liệu về khách hàng của mình để có thể phân tích và điều tra hay hỏi họ về sở thích, điều gì làm họ cuốn hút…

video quảng cáo bán hàng giúp thu hút khách hàng hiệu quả
Doanh nghiệp cần phân tích và hiểu về tệp khách hàng mục tiêu của mình để video quảng cáo bán hàng phát huy tối đa hiệu quả

Góp phần tăng khả năng chốt đơn

Các doanh nghiệp cần đạt được ba yếu tố quan trọng trước khi một khách hàng tiềm năng có thể mua hàng. Video của anh/chị phải đề xuất giá trị hữu ích để giúp họ. Đó là đầu tiên. Thứ hai, nó phải thu hút sự chú ý của người xem bằng sự sáng tạo. Cuối cùng, nó phải giúp cho người dùng ra quyết định dễ dàng hơn. Vì vậy, ở đây anh/chị nên tập trung vào việc tạo ra những video quảng cáo bán hàng đáng nhớ để hỗ trợ quá trình bán hàng của anh/chị.

Phát triển và duy trì khách hàng

Nhiệm vụ chính là cần duy trì khi anh/chị đã thu hút được một tệp khách hàng và quy trình kinh doanh được thống nhất. Giữ chân khách hàng hiện tại sẽ dễ dàng hơn là tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy, hãy biến video của anh/chị trở nên hữu ích đối với người xem và đảm bảo doanh số bán hàng tới từ cả hai chiều (khách hàng hiện tại và khách hàng mới).

Thu hút đối tượng mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi
Doanh nghiệp sử dụng video quảng cáo bán hàng để tạo nguồn thu từ cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại

Các loại video quảng cáo bán hàng

Có nhiều loại video áp dụng cho việc bán hàng vì khi chúng ta đề cập đến các video quảng cáo bán hàng. Những video này có thể được gửi từ nhân viên bán hàng tới khách hàng tiềm năng, các bên liên quan hoặc khách hàng mới của họ để tạo mối liên kết, đơn giản hóa dữ liệu phức tạp, xây dựng mối quan hệ… Tuy nhiên, đây là những video quảng cáo bán hàng hấp dẫn nhất mà bạn có thể áp dụng:

Mỗi loại có thể được điều chỉnh theo dự án của anh/chị và được sử dụng cho mục đích bán hàng trong thời gian ngắn. Theo kinh nghiệm, bất kể hình thức bán hàng mà doanh nghiệp của anh/chị tham gia – giao dịch, mối quan hệ, giải pháp hay đối tác… anh/chị sẽ có thể truyền tải thông điệp của mình đến khán giả theo cách rõ ràng và chính xác bằng tất cả các loại video kể trên.

Những điều cần phải tránh khi làm video quảng cáo bán hàng

Những điều cần tránh
Những điều cần tránh khi làm video quảng cáo bán hàng

Trong khi làm video quảng cáo bán hàng luôn có những sai lầm phổ biến cần tránh. Dưới đây là những điều cần tránh nhất trong số đó:

  • Tạo thông điệp về doanh nghiệp của anh/chị
  • Không có CTA hoặc đưa quá nhiều CTA vào video
  • Sử dụng sai ngôn ngữ cơ thể
  • Video quá dài
  • Hình ảnh video quay thiếu chuyên nghiệp
  • Dựng video mà không có kịch bản tốt
  • Không hề có sự cá nhân hóa với đối tượng mục tiêu

Thay vào đó, hãy tập trung vào vấn đề (và giải pháp) hoặc một tính năng chính của sản phẩm. Giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn, cung cấp thông tin và giá trị, tìm ra sự thú vị. Video cần bao gồm một CTA rõ ràng.

Tạm kết

Vì vậy, video cho phép doanh nghiệp chia sẻ và cá nhân hóa thông điệp của mình. Anh/chị sẽ có nhiều khả năng kết nối ở mức độ tình cảm hơn với mọi người nếu anh/chị sử dụng video thay vì một loại nội dung khác của công ty.

Lên ý tưởng video và viết ra một kịch bản tuyệt vời. Sau khi bạn phân tích nhu cầu và sở thích của người xem, anh/chị sẽ dễ dàng thuyết phục họ xem video để bán nhiều hàng hơn. Sản xuất video cần nhiều chi phí vì ngày nay anh/chị không thể chỉ quay một video trên điện thoại của mình. Những việc như thêm hiệu ứng, âm nhạc và chỉnh sửa có thể yêu cầu các kỹ năng đặc biệt hoặc tìm kiếm chuyên gia.

Doanh nghiệp của anh/chị hoàn toàn có thể tìm thấy các giải pháp video quảng cáo tại GeneX Motion. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *