Video quảng cáo Animation là gì mà thu hút được sự quan tâm của doanh nghiệp nhiều đến vậy?

Video animation đã trở thành một trong những xu hướng quảng cáo phổ biến nhất ở trên thế giới. Rất nhiều công ty luôn băn khoăn rằng tại sao các video quảng cáo animation lại đạt được độ hiệu quả cao đến vậy? Lý do đầu tiên và dễ thấy nhất chính là các video này luôn tạo được tính giải trí ở mọi lúc. Khách hàng ngày nay không muốn xem một quảng cáo thông thường nữa, họ yêu thích các video quảng cáo kể về những câu chuyện đan xen giữa cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp. Và lúc này, video animation xuất hiện như một cứu cánh.

Video quảng cáo animation là phương tiện hoàn hảo để thử nghiệm các phong cách và hiệu ứng khác nhau. Nó không giới hạn trí tưởng tượng của anh/chị trong việc giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm của anh/chị hay những ý tưởng. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp sử dụng video animation trong quảng cáo. Ở bài viết lần này, GeneX Motion sẽ cùng anh/chị khám phá xem video quảng cáo animation là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

1. Vậy video quảng cáo animation là gì?

Video quang cao animation la gi
Video quảng cáo animation là gì?

Video quảng cáo animationvideo quảng cáo kéo dài khoảng 15-60 giây giúp quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Video quảng cáo animation là dạng video có các hình ảnh được điều khiển để xuất hiện dưới dạng những khung hình chuyển động, nó có nhiều cách gọi khác nhau như video quảng cáo hoạt hình, phim quảng cáo hoạt hình…

Thực tế, những chuyển động mà ta thấy dựa trong các video đó là những ảo ảnh thị giác. Chúng được tạo thành từ nhiều các bức vẽ khác nhau, được kết nối lại và xuất hiện nối tiếp liên tục trong một khung hình để tạo cảm giác chuyển động liền mạch.

Video animation có khá nhiều điểm tương đồng với video Motion Graphic – đây cũng là một dạng đồ họa chuyển động rất phổ biến trong thời gian gần đây và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sản xuất các sản phẩm video quảng cáo. Tuy nhiên, video animation là những video nặng về nhân vật và cốt truyện hơn so với các video motion graphic.

Nếu anh/chị chưa biết Video Motion Graphic là gì, anh/chị có thể tham khảo thêm tại bài viết: https://genexmotion.com/motion-graphic-la-gi/

Sử dụng animation trong quảng cáo là một loại hình thương mại giải trí, tức là sự kết hợp giữa các yếu tố mang tính thương mại và các yếu tố có tính giải trí, không hề phô trương và sáng tạo. Thông thường, các thương hiệu đều sử dụng animation trong các chiến dịch quảng cáo trên TV và những phương tiện truyền thông xã hội. Các mục tiêu mà đa phần các doanh nghiệp đều hướng đến là:

  • Tăng cường nhận diện thương hiệu: Một video quảng cáo animation là cách tốt nhất để thu hút những khán giả và khách hàng mới. Trong khi các dạng video quảng cáo khác gần như phải hướng tới những khách hàng hiện tại thì quảng cáo animation phải thu hút những người mới và thể hiện những điểm tốt nhất mà thương hiệu của anh/chị mang lại.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Sử dụng các quảng cáo animation là cách hoàn hảo để giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên thị trường số. Đó là lựa chọn tốt nhất để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của anh/chị tới nhiều đối tượng mới trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.
  • Tăng doanh thu: Lượng tiêu thụ nội dung video liên tục tăng qua từng năm. Theo Statista, vào năm 2019, số lượng người xem nội dung video trực tuyến là 2,6 tỷ người và những con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Vì vậy, cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm/dịch vụ là tham gia vào thị trường này, sản xuất các video quảng cáo animation và tích hợp nó vào các dạng video quảng cáo khác.
  • Phát hành các sản phẩm/dịch vụ: Video quảng cáo animation hoạt động tốt nhất khi doanh nghiệp của anh/chị cần giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới tới khán giả. Dạng video này có thể mô tả sản phẩm một cách hoàn hảo và liệt kê tất cả những ưu điểm của sản phẩm đối với khách hàng hiện tại và khách hàng mới của anh/chị.

2. 5 lý do các doanh nghiệp nên sử dụng video quảng cáo animation

Video quảng cáo Animation 2D App Chợ Phú Quốc do GeneX Motion thực hiện

Video quảng cáo animtion là công cụ tiếp thị tuyệt vời và chúng có rất nhiều lợi ích. Có nhiều lý do để doanh nghiệp của anh/chị sử dụng quảng cáo animation và lý do chính là những video này rất hữu ích để kết nối với nhiều người xem.

Video trở thành phương tiện truyền thông phổ biến nhất và việc thêm các video quảng cáo animation trong các sự kiện giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của anh/chị là một cách hoàn hảo để tìm kiếm những khán giả. Sau đây, GeneX Motion sẽ liệt kê những lý do quan trọng mà doanh nghiệp của anh/chị nên sử dụng các video quảng cáo animation.

9 lợi ích tuyệt vời của video quảng cáo mà anh/chị có thể chưa biết: 9 lợi ích tuyệt vời của video quảng cáo – GeneX Motion

2.1. Sự sáng tạo giúp thương hiệu của anh/chị trở nên nổi bật

Mọi người thường đã chán nản với những khẩu hiệu trong các quảng cáo hay các hình thức quảng cáo thông thường . Họ muốn một cái gì đó mới mẻ và sáng tạo. Doanh nghiệp có thể thể hiện toàn bộ sự sáng tạo và tư duy đổi mới trong một video quảng cáo animation.

Loại quảng cáo này không hề khiến người xem buồn ngủ hay cảm thấy nhàm chán với những lời giải thích dài dòng hay những lời giới thiệu sản phẩm. Thay vào đó, nó thu hút khán giả và sự chú ý từ họ bằng những hoạt ảnh hấp dẫn, dễ liên tưởng, từ đó khiến cho khách hàng quan tâm nhiều hơn tới thương hiệu.

Sự sáng tạo giúp thương hiệu nổi bật hơn
Sự sáng tạo trong sản xuất video quảng cáo giúp thương hiệu nổi bật hơn so với các đối thủ

2.2. Video quảng cáo animation có thể giải thích một thông điệp phức tạp dưới dạng đơn giản

Video animation là một cách thuận tiện để giao tiếp với khách hàng vì chúng cho phép truyền tải những khái niệm kinh doanh và thông điệp tiếp thị phức tạp dưới một dạng đơn giản, hiệu quả hơn. Trong một quảng cáo animation, anh/chị có thể chia một ý tưởng phức tạp thành các cảnh và tình huống nhỏ hơn, hiện thực hóa các ý tưởng dưới dạng con chữ sang các hoạt ảnh vui nhộn và dễ hiểu.

Đặc điểm này của video quảng cáo animation đặc biệt hữu ích với các tổ chức tài chính, tổ chức giáo dục, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử và các công ty khác trong những ngành mà cần vận dụng những nội dung, thông tin phức tạp. Những nội dung, thông tin đó đòi hỏi cần có kiến thức và nền tảng đặc biệt mà nhiều khách hàng bình thường không có.

2.3. Video quảng cáo animation là một công cụ marketing mạnh mẽ

Quảng cáo animation đã tạo ra một chiều hướng mới trong quảng cáo trực tuyến. Các công ty sử dụng quảng cáo animation đã nhận thấy kết quả tốt hơn trong việc tạo ra tương tác với khán giả, giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng.

Video quảng cáo animation là dạng nội dung cực kỳ hấp dẫn khiến mọi người phải dừng chân lại và nghe xem thương hiệu đang nói gì với họ. Trước hết, vì mang chức năng giải trí, nên chúng giúp thương hiệu thu hút sự chú ý từ người dùng và tăng lòng trung thành với thương hiệu. Nó tác động tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bởi vì những khán giả trung thành sẽ có nhiều khả năng mua hàng hơn là những đối tượng lạ mặt.

Video quảng cáo animation một công cụ marketing mạnh mẽ
Video quảng cáo animation một công cụ marketing mạnh mẽ giúp truyền tải thông điệp một cách hiệu quả

2.4. Quảng cáo animation là một lựa chọn tiết kiệm chi phí

Mặc dù nhiều doanh nhân có thể nghĩ rằng các video giới thiệu sản phẩm animation là một lựa chọn đắt đỏ nhưng chi phí sản xuất nó thực sự rất hợp túi tiền. Video animation thực sự rẻ hơn nhiều so với video quay trực tiếp bởi vì nó không cần phải mất chi phí thuê diễn viên, địa điểm quay…

Đối với video animation, toàn bộ video được sản xuất trong một studio. Hơn nữa, video animation có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực marketing khác nhau, xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Do đó, đầu tư vào một video quảng cáo animation là một giải pháp linh hoạt, mở ra nhiều cơ hội cho việc marketing và PR thương hiệu.

2.5. Video animation cung cấp một luồng nội dung nhất quán

Trong video quảng cáo animation, anh/chị có thể trình bày tất cả thông tin một cách nhất quán và giải thích các khái niệm, thuật ngữ cho người xem theo từng bước. Nó là một phương tiện truyền đạt thông tin và giáo dục hiệu quả. Anh/chị có thể sử dụng quảng cáo animation để hướng dẫn khách hàng về cách họ có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp để giải quyết vấn đề và giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty startup vì họ có thể giải thích và giới thiệu dự án của mình trước khi ra mắt sản phẩm. Nó sẽ giúp họ tạo ra tiếng vang xung quanh sản phẩm, truyền bá thông tin về sản phẩm đó trên website và tăng mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu.

3. Kết luận

Video quảng cáo animation là một phương tiện hiệu quả để quảng cáo. Các thương hiệu đang sử dụng nó để thu hút người tiêu dùng và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ một cách không phô trương. Phương tiện này cho phép doanh nghiệp giải thích các khái niệm kinh doanh phức tạp trong vòng vài phút, khiến người xem quan tâm đến sản phẩm của bản thân, phát triển lòng trung thành của họ đối với thương hiệu và giới thiệu thương hiệu như một công ty luôn hướng tới sự đổi mới và sáng tạo.

Nếu anh/chị đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất video quảng cáo animation đáng tin cậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại đây. GeneX Motion sẵn sàng chấp nhận những thử thách sáng tạo mới và thử nghiệm sản xuất video trên con đường dẫn đến thành công cho doanh nghiệp của anh/chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *