Video quảng cáo trên mạng xã hội có giúp tăng cường hiệu quả chiến dịch marketing của doanh nghiệp?

Anh/chị có biết rằng những đối thủ cạnh tranh đã sử dụng video trong chiến lược nội dung của họ? Theo một nghiên cứu gần đây từ Wyzowl, 86% các thương hiệu đã sử dụng video trong chiến lược marketing của mình.

Loại hình nội dung này là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhóm khán giả trẻ tuổi (những người trong độ tuổi từ 18 đến 33) và nhanh chóng tạo một kết nối cảm xúc trực tiếp với người dùng. Vì vậy hãy cùng GeneX Motion tìm hiểu về video quảng cáo trên mạng xã hội, một xu hướng đang rất thịnh hành trong những năm gần đây, các ứng dụng chúng vào trong các chiến lược quảng bá trên mạng xã hội của doanh nghiệp.

Video quảng cáo – một xu hướng đang phát triển

Nếu chúng ta đánh giá một số dự đoán trong vài năm tới, chúng ta có thể thấy rằng video quảng cáo sẽ không ngừng phát triển, vì:

  • Theo Statista, một người trung bình xem các nội dung video trực tuyến khoảng một tiếng 43 phút mỗi ngày
  • Theo Cisco, vào năm 2022, 82% lưu lượng truy cập sẽ đổ về các nội dung video
  • Khoảng 720.000 giờ video mới được tải lên YouTube mỗi ngày

Thiết bị di động đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng này. Mọi người ngày càng xem nhiều video quảng cáo trên điện thoại thông minh của họ, vì vậy điều quan trọng là phải tối ưu hóa các video của anh/chị cho thiết bị di động. Ngoài ra, nội dung video không còn bị giới hạn trong một mạng lưới nữa. Nó đã được đa dạng hóa và hiện được chia sẻ qua nhiều kênh khác nhau như Facebook, YouTube, Instagram, TikTok…

Video quảng cáo trên mạng xã hội: Nền tảng nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Khi đề cập đến việc lập kế hoạch cho các chiến dịch video quảng cáo trên mạng xã hội, doanh nghiệp cần cân nhắc câu hỏi đầu tiên là nên tập trung tập vào việc sản xuất và quảng bá các video trên những nền tảng mạng xã hội nào? Để giúp trả lời câu hỏi này, GeneX Motion xin cung cấp một số dữ liệu thú vị về các mạng xã hội phổ biến nhất dành cho video.

Youtube

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, Youtube đã trở thành nền tảng phổ biến trên toàn thế giới chuyên cung cấp các video chất lượng về hầu hết mọi chủ đề. Số liệu thống kê về họ chỉ có thể gói gọn trong hai từ đó là “choáng ngợp”:

youtube là một trong những nền tảng được ưu tiên hàng đầu cho các chiến dịch video quảng cáo
Youtube là một trong những nền tảng được ưu tiên hàng đầu cho các chiến dịch video quảng cáo

Facebook

Facebook cũng là một nền tảng phổ biến cho video. Facebook tiếp cận mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng nhóm độ tuổi lớn nhất của họ là những người từ 25 đến 35 tuổi (30% người dùng đang hoạt động). Các video phổ biến nhất có độ dài từ 21 đến 44 giây.

Ứng dụng quảng cáo video trên máy tính để bàn của Facebook cung cấp các tùy chọn sau:

  • Tự động phát video trên News Feed
  • Đưa ra Kêu gọi hành động (Call-to-Action) trên các video mới xuất hiện (video pop-up) phát ở phía bên phải của trang. Ở cuối video, có tùy chọn phát lại video hoặc cài đặt trò chơi

Facebook cũng đưa ra một số gợi ý để tạo ra một video hấp dẫn, thu hút người xem:

  • Tạo nội dung đặc biệt thu hút sự chú ý trong 2-3 giây đầu tiên
  • Sử dụng văn bản để video không cần âm thanh vẫn có thể hiểu được
  • Đăng video đơn giản, dễ hiểu với nội dung chính xác và hấp dẫn
  • Làm cho video trở nên sáng tạo và tối đa là 15-30 giây
  • Trang Landing page xuất hiện sau Lời kêu gọi hành động phải thú vị và có liên quan vì đó là nơi khách truy cập để trở thành khách hàng tiềm năng
Facebook là nền tảng được doanh nghiệp ưa thích
Facebook đang là nền tảng được nhiều doanh nghiệp ưa thích

Instagram

Mặc dù mạng xã hội này được biết đến với việc chia sẻ các bức ảnh, nhưng tất nhiên, cũng có nhiều tùy chọn cho video. Instagram có IGTV và Instagram Reels.

Instagram Reels được tạo ra vào năm 2020 và cho phép người dùng tạo các video ngắn mà họ có thể chỉnh sửa và thêm hiệu ứng. Mặt khác, IGTV cho phép mọi người tạo video dài hơn nhiều, lên đến 60 phút.

Tiktok

Tại thời điểm này, hầu hết mọi người đã khá quen thuộc với TikTok. Mạng xã hội này ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2016 và kể từ đó nó đã tham gia vào 150 thị trường khác nhau trên toàn cầu.

Nền tảng này cho phép người dùng đăng các video ngắn có độ dài tối đa 3 phút và đã trở nên phổ biến với những thứ như nhảy, hát nhép, diễn hài và thực sự là bất kỳ chủ đề nào khác mà người dùng muốn đăng tải.

Mạng xã hội này có hơn 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, ứng dụng Tiktok đã được tải xuống khoảng 2 tỷ lần và người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng này, do đó có rất nhiều cơ hội để đăng tải các video quảng cáo trên nền tảng này.

Tiktok là nền tảng đầy tiềm năng
Tiktok là nền tảng đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể khai thác trong tương lai

10 mẹo cho video quảng cáo trên mạng xã hội

Thông qua các bài viết trước, anh/chị cũng đã biết lý do vì sao video quảng cáo lại quan trọng đến vậy. Và sau khi mà doanh nghiệp của anh/chị đã lựa chọn xong cho mình nền tảng để đăng tải và quảng bá các video quảng cáo, thì sau đây là một số mẹo để giúp cho chiến lược video quảng cáo của anh/chị trên các nền tảng mạng xã hội trở nên thành công.

Xem thêm: 9 lợi ích tuyệt vời của video quảng cáo – GeneX Motion

Tạo video mà mọi người sẽ cùng tương tác

Về cơ bản, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung mà mọi người muốn chia sẻ. Làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng nhất có thể và làm nổi bật các chủ đề mà mọi người có thể kết nối và phản ánh, thúc đẩy họ hành động hoặc mang lại lợi ích cho họ.

Tạo các nội dung khơi gợi cảm xúc

Khơi gợi cảm xúc là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để thuyết phục và lay động lòng người. Video là một trong những loại hình nội dung tốt nhất để kích thích phản ứng cảm xúc, vì vậy hãy sử dụng nó một cách hiệu quả.

Video quảng cáo trên mạng xã hội cần khơi gợi cảm xúc người xem
Video quảng cáo trên mạng xã hội cần khơi gợi cảm xúc người xem và giúp họ nhìn thấy chính mình trong đó

Điều chỉnh video phù hợp với từng thuật toán của các trang mạng xã hội

Hãy nghĩ về các cách khác nhau mà mạng xã hội chia sẻ những nội dung được đăng tải. Ví dụ: Twitter ưu tiên tin tức và cập nhật mới nhất, nội dung trên Tiktok thường là các video ngắn, tối đa 3 phút và trên Facebook, anh/chị có khoảng thời gian dài hơn để mong đợi người dùng phản ứng, Youtube đặc thù là các video dài và có nội dung cụ thể hơn Tiktok…

Hãy tối ưu SEO trong các chiến lược của doanh nghiệp

Nếu chiến lược video quảng cáo của anh/chị bao gồm đăng tải lên nền tảng YouTube, điều quan trọng là phải tối ưu hóa SEO để tăng số lần phát lại video của anh/chị. Tuy nhiên, mỗi mạng xã hội có chiến lược định vị riêng, vì vậy đừng quên tối ưu hóa SEO phù hợp với từng nền tảng.

Video ngắn hơn, tốt hơn

Mặc dù mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ gợi ý thời lượng video dài ngắn phù hợp khác nhau, nhưng theo xu hướng, việc làm video ngày càng ngắn hơn thường sẽ giúp cho video quảng cáo hiệu quả hơn trong việc tiếp cận người dùng.

Video quảng cáo ngắn hơn dường như đang phù hợp với các nền tảng mạng xã hội hiện nay
Video quảng cáo ngắn hơn dường như đang phù hợp với các nền tảng mạng xã hội hiện nay

Sử dụng nghệ thuật kể chuyện để kết nối hiệu quả hơn

Nếu anh/chị thực sự muốn thu hút người dùng và khiến họ nhớ đến thương hiệu của mình, hãy kể cho họ nghe một câu chuyện hấp dẫn không thể cưỡng lại được! Không ai muốn xem (và ít chia sẻ hơn) một quảng cáo điển hình, vì vậy hãy sáng tạo và trở nên khác biệt.

Biến người dùng thành nhân vật chính của câu chuyện

Để nội dung của anh/chị tác động đến người dùng, anh/chị cần khiến họ sẽ cảm thấy nội dung đang nói trực tiếp về họ. Chúng ta đang sống trong một thế giới tràn ngập thông tin và vì thế, ta tự động lọc ra những thông tin mà bản thân cảm thấy không có sự kết nối. Nếu anh/chị muốn người dùng chú ý, hãy làm cho họ cảm thấy như họ đóng một vai trò trong câu chuyện của doanh nghiệp.

Khởi đầu mạnh mẽ

Một trong những kẻ thù lớn nhất của video quảng cáo là tỷ lệ bỏ xem. Nhiều người dùng ngừng xem video chỉ sau vài giây, vì vậy anh/chị thực sự cần phải thu hút họ ngay từ đầu. 30 giây đầu tiên là chìa khóa để đảm bảo việc họ có ở lại với video đó hay không.

Những giây đầu của video quảng cáo rất quan trọng trong việc giữ chân người xem
Những giây đầu của video quảng cáo rất quan trọng trong việc giữ chân người xem

Tích hợp video của doanh nghiệp với phần còn lại của thương hiệu

Digital Marketing nói chung và chiến dịch video quảng cáo nói riêng chỉ là một thành phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu và quảng cáo của doanh nghiệp. Tạo video phản ánh những gì xác định phong cách, giá trị và bản sắc thương hiệu tổng thể của anh/chị là điều tối quan trọng.

Cần phải bao gồm Kêu gọi hành động (CTA) trong video

Đây là việc yêu cầu người xem của anh/chị thực hiện một hành động cụ thể sau khi xem video. Các CTA hiệu quả sử dụng các cụm từ như “tải xuống ngay bây giờ” hay “đăng ký tư vấn ngay” để thông điệp được truyền tải rõ ràng.

Tạm kết

Mạng xã hội là một nền tảng hữu ích giúp thúc đẩy hiệu quả tiếp thị của các video quảng cáo, từ đó tăng doanh thu và nâng cao vị thế thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy vậy, doanh nghiệp cần đảm bảo có một chiến lược, một kế hoạch cụ thể rõ ràng, chạy thử nghiệm các chiến dịch trước khi chính thức triển khai. GeneX Motion luôn là đơn vị sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ doanh nghiệp anh/chị hết mình trên con đường đi tới thành công trong các chiến dịch video quảng cáo! Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *