Những xu hướng TVC quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp định hình chiến lược kinh doanh của mình trong năm 2022

TV nói chung chũng như TVC quảng cáo nói riêng đã đóng một vai trò thứ yếu trong hầu hết các chiến lược tiếp thị do ảnh hưởng ngày càng tăng của tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing). Nhiều nhà tiếp thị đang tăng chi tiêu quảng cáo trên các phương tiện kỹ thuật số do khả năng truyền tải thông điệp được cá nhân hóa cũng như dễ dàng đo lường các chỉ số.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp truyền hình quyết tâm duy trì khả năng cạnh tranh với các đối tác kỹ thuật số của họ, thúc đẩy một số xu hướng chính, chẳng hạn như chiến thuật đa màn hình và có lập trình, có thể ảnh hưởng đến chiến lược tối ưu hóa phương tiện truyền thông ngoại tuyến của tổ chức.

Để tiếp cận hiệu quả người tiêu dùng bằng cách sử dụng quảng cáo truyền hình theo các xu hướng này, các nhà tiếp thị phải thay đổi cách họ xác định và phân khúc đối tượng của mình, cũng như cách họ tích hợp các chiến dịch trực tuyến, ngoại tuyến và các chỉ số phân bổ. Dưới đây GeneX Motion sẽ trình bày 4 xu hướng TVC quảng cáo giúp định hình chiến lược kinh doanh của các đơn vị trong năm 2022 và tương lai gần.

Truyền hình vẫn là một phương tiện hiệu quả – nhưng nó rất cần các chỉ số

Trái ngược với niềm tin của một số chuyên gia tiếp thị, rất có thể TV sẽ tiếp tục là một phần quan trọng của một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Điều này là do TV là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra nhận thức về thương hiệu rộng rãi của người xem. Tùy thuộc vào ngành hàng và thời gian hiển thị, TVC quảng cáo vẫn có thể thúc đẩy số lượng chuyển đổi đáng kể.

Thách thức với TVC quảng cáo là các nhà tiếp thị gặp khó khăn trong việc nhận được các chỉ số và thông tin chi tiết hữu ích, chẳng hạn như các dữ liệu phân bổ. Tại thời điểm này, các nhà tiếp thị phải tìm kiếm các giải pháp bên ngoài để trích xuất dữ liệu chuyển đổi từ các phương tiện ngoại tuyến.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nên biết rằng các nhà cung cấp truyền hình đã ưu tiên các kết quả có thể đo lường được. Hiện tại, công nghệ tiếp thị đang trên đà phát triển có thể theo dõi hành trình của khán giả. Mặc dù việc đo lường TVC vẫn chưa hoàn thiện, nhưng có thể kỳ vọng rằng các công nghệ sẽ sớm trở nên tinh vi hơn.

Số liệu phân tích chiến dịch quảng cáo TVC
Các nhà cung cấp truyền hình đã ưu tiên các kết quả có thể đo lường được. Hiện tại, công nghệ tiếp thị đang trên đà phát triển có thể theo dõi hành trình của khán giả đối với các TVC quảng cáo

Xu hướng truyền thông cho kỷ nguyên mới của TVC quảng cáo

Khi các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phát triển, các nhà tiếp thị đã điều chỉnh cách tiếp cận của họ với quảng cáo truyền hình bằng cách tuân theo một số xu hướng chính.

Xu hướng 1: Khai thác môi trường di động và đa màn hình

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng thiết bị di động là kẻ thù truyền kiếp của TV. Ví dụ: vào năm 2019, chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động toàn cầu được dự báo sẽ vượt qua TV nhờ sự gia tăng của quảng cáo có lập trình và 5G. Các nhà quảng cáo đã chi 138 tỷ đô la để tiếp cận người dùng di động vào năm 2018 và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 153 tỷ đô la vào năm 2019. Điều này khiến nhiều nhà tiếp thị ấn tượng rằng tiếp thị trên các thiết bị di động sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Mặc dù sự phát triển của thiết bị di động tiếp tục tăng lên, các nhà tiếp thị không nên cảm thấy như thể các kế hoạch phân bổ ngân sách quảng cáo cho phương tiện truyền thông ngoại tuyến của họ cần phải loại bỏ. Dưới đây là một thực tế có thể thay đổi quan điểm của anh/chị về sự cạnh tranh giữa thiết bị di động và TV.

94% những người ở Hoa Kỳ giữ điện thoại của họ trong tay khi đang xem truyền hình. Điều này có nghĩa là TV và thiết bị di động không phải tranh giành quyền bá chủ – chúng nên được xem như những công cụ bổ trợ lẫn nhau, giúp hoàn thành cùng một mục tiêu tiếp thị theo những cách mới lạ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi người xem tương tác với nội dung trên nhiều thiết bị, hiệu ứng hào quang sẽ xảy ra (Halo effect). Thuật ngữ “hiệu ứng hào quang” đề cập đến một kiểu thành kiến ​​của người tiêu dùng trong đó các ấn tượng tích cực từ các nỗ lực tiếp thị của một thương hiệu được mở rộng thành một trải nghiệm hoặc quảng cáo khác từ chính thương hiệu đó.

Hiệu ứng hào quang này khuếch đại hiệu suất tìm kiếm, hiển thị và video dạng ngắn. Khách hàng cũng dễ tiếp nhận quảng cáo trên điện thoại di động hơn khi ngồi trước TV. Trong khi xem TV, 59% người xem chú ý nhiều hơn đến các quảng cáo trên điện thoại di động của họ. Bằng cách sử dụng phân tích phân bổ nâng cao, các nhà tiếp thị có thể hiểu sâu hơn về thời điểm người dùng xem TV, trên mạng nào và họ sử dụng kênh di động nào. Để thực hiện đúng chiến lược này, có thể cần một số thông tin phân bổ bổ sung các kênh quảng cáo.

Người xem sử dụng điện thoại trong lúc xem TV
Người xem giờ đây thường sử dụng điện thoại trong lúc xem TV. Do đó, TV và điện thoại là 2 phương tiện bổ trợ lẫn nhau rất tốt trong các chiến dịch tiếp thị

Xu hướng 2: Sự xuất hiện của các TV công nghệ mới

Mọi người vẫn thực sự thích xem TV – không phải theo cách thông thường. Ngày nay, khách hàng thích sử dụng các thiết bị over-the-top (OTT) như TV thông minh, Chromecast và bảng điều khiển trò chơi. Chỉ có một khó khăn với các thiết bị này: thông thường, mọi người không xem nhiều quảng cáo trên chúng.

Người dùng TV thông minh dành khoảng 57 phần trăm thời gian của họ để xem Netflix, vốn không thể truy cập được đối với các chiến dịch quảng cáo thông thường. Ngoài Netflix, người dùng TV thông minh có thể tận hưởng các nền tảng không có quảng cáo khác như HBO Now hoặc đăng ký Hulu không có quảng cáo. Mặc dù một số nền tảng OTT khó thâm nhập hoàn toàn, nhưng các nhà tiếp thị vẫn say mê bởi khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo và tận dụng môi trường đa màn hình.

TV thông minh có những thách thức, nhưng nó cũng có thể là một lợi ích cho các nhà tiếp thị. Nó hỗ trợ phân bổ tiếp thị bằng cách làm cho các hộ gia đình dễ tiếp cận hơn thông qua cả thiết bị truyền hình tuyến tính và OTT. Xu hướng này, được gọi là truyền hình có địa chỉ.

Truyền hình có địa chỉ cho phép nhà quảng cáo phân phát nội dung quảng cáo dành riêng cho một số phân khúc đối tượng nhất định. Các nhà cung cấp truyền hình ngoại tuyến thông thường hy vọng rằng bằng cách mở rộng số lượng hộ gia đình có thể xác định, họ có thể tiếp tục cạnh tranh với các tùy chọn OTT.

Vào năm 2015, chỉ có 30% hộ gia đình ở Hoa Kỳ sử dụng truyền hình có thể xác định địa chỉ. Vào năm 2018, con số đó đã tăng lên 53%. Đối tượng có thể được phân đoạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hành vi xem, hành vi mua và nhân khẩu học cơ bản. Bằng cách này, TV sẽ phù hợp với tiếp thị cá nhân hóa hơn, trái ngược với vai trò lịch sử của nó như một công cụ tiếp thị đại chúng.

TV thế hệ mới
Các TV thông minh với hàng loạt các công nghệ tiên tiến được áp dụng sẽ mở ra một xu hướng mới cho TVC quảng cáo

Xu hướng 3: TVC quảng cáo có lập trình đang trở thành xu hướng chính

TVC quảng cáo có lập trình tìm cách cung cấp hai giải pháp chính cho những điểm khó khăn chung với TVC quảng cáo thông thường. Đầu tiên, nhiều tổ chức nhận thấy quá trình quảng cáo trên TV truyền thống vô cùng thủ công và tốn thời gian. TVC quảng cáo có lập trình giải quyết vấn đề này bằng cách tự động hóa hầu hết các quyết định này, chẳng hạn như thời gian và địa điểm tốt nhất để phát quảng cáo. Điều này cho phép TV tiếp tục cạnh tranh với các phương tiện kỹ thuật số, vì 63% chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số dựa trên các quảng cáo tự động.

TVC có lập trình cũng trích xuất dữ liệu hữu ích gần như ngay lập tức sau khi phát quảng cáo, cho phép tối ưu hóa kịp thời hơn. Điều này chỉ ra một điểm mạnh khác của TVC quảng cáo có lập trình: Các tổ chức có thể nhận lại các chỉ số đầy đủ hơn. TVC quảng cáo có lập trình cho phép các chuyên gia tiếp thị đo lường số lần quảng cáo được nhấp, chi phí của mỗi lần nhấp và cả ROI.

Xu hướng 4: Sự xuất hiện của Quảng cáo Tương tác

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh việc sử dụng các nền tảng phát trực tuyến video. Trên thực tế, ngành công nghiệp phát trực tuyến được dự đoán sẽ tăng trưởng 20% ​​mỗi năm, điều này đã khiến các nhà tiếp thị phải điều chỉnh chiến lược tiếp thị của họ để phát trực tuyến thân thiện hơn. Quảng cáo truyền hình tương tác đã xuất hiện trong những năm gần đây như một giải pháp thay thế cho các quảng cáo truyền hình cáp thông thường.

Mục tiêu chính của hình thức quảng cáo tương tác này là kết nối trực tiếp với đối tượng mục tiêu của họ và đánh giá tốt hơn sở thích của người tiêu dùng. Bằng cách này, các thương hiệu cũng có thể thu hút khán giả tương tác nhiều hơn với quảng cáo của họ. Người dùng được cung cấp hai quảng cáo để lựa chọn và có tùy chọn truy cập trang web hoặc xem quảng cáo.

Loại quảng cáo này hiện đã được nhìn thấy trên các nền tảng phát trực tuyến chính như Hulu và Amazon. Bằng cách này, thương hiệu tiếp cận nhiều hơn với người tiêu dùng và có nhiều khả năng đạt được lưu lượng truy cập trang web và tăng giá trị thương hiệu của họ.

Quảng cáo tương tác trên truyền hình
Các quảng cáo tương tác xuất hiện trên TV giúp kết nối trực tiếp với đối tượng mục tiêu của họ và đánh giá tốt hơn sở thích của người tiêu dùng

Tạm kết

Kết quả của những thay đổi này trong TVC quảng cáo sẽ yêu cầu các nhà tiếp thị điều chỉnh các chiến lược nhắm mục tiêu và phân bổ của họ để cải thiện khả năng tích hợp phân bổ ngoại tuyến và trực tuyến. Mặc dù hành trình tối ưu hóa chi tiêu cho phương tiện truyền thông ngoại tuyến của mỗi tổ chức là độc nhất, nhưng có một số nguyên tắc chung cần tuân theo.

Khi quảng cáo trên TV, hãy ngừng nhắm mục tiêu đến khán giả đại chúng. Thay vào đó, hãy chia nhỏ các phân khúc đối tượng mục tiêu của anh/chị dựa trên dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học cụ thể. Tìm kiếm một nền tảng phân bổ tiếp thị cung cấp sự nhanh chóng, chính xác và thông tin chi tiết về các kênh. Công cụ hoặc phần mềm phân bổ cũng phải cho phép theo dõi các nỗ lực sáng tạo và xây dựng thương hiệu trong thời gian thực.

Bằng cách trang bị cho tổ chức của anh/chị cách tối ưu hóa chi tiêu cho phương tiện truyền thông ngoại tuyến, tổ chức sẽ có cơ hội đạt được lợi thế cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *