Sử dụng viral video cho các chiến dịch quảng cáo và những mẹo để sáng tạo một nội dung cuốn hút cho video

Trong các bài viết trước, anh/chị đã biết những kiến ​​thức cơ bản về viral video. Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu về việc tạo dựng một nội dung video cuốn hút. Như chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước, chỉ vì không có công thức cụ thể về cách tạo các chiến dịch tiếp thị lan truyền tốt nhất, không có nghĩa là không có mẹo nào anh/chị có thể sử dụng để gia tăng khả năng lan truyền nội dung của mình.

Thông thường, cách tốt nhất để bắt đầu với viral video là tập trung vào việc tạo video chất lượng cao, hấp dẫn. Nếu anh/chị tập trung vào việc thiết kế một video lôi cuốn, thì sẽ ngay lập tức cải thiện cơ hội được mọi người chia sẻ các nội dung đó. Dưới đây là một số các bước mà GeneX Motion tổng hợp để ứng dụng viral video vào các chiến dịch quảng cáo một cách thành công.

Bước 1: Đặt mục tiêu với người xem của mình

Khoảng 80% người tiêu dùng nhớ được các video mà họ xem trên các kênh trực tuyến. Điều đó có nghĩa là nếu anh/chị đang muốn đạt được một mức độ nhận thức về thương hiệu bằng các chiến dịch của mình, thì tiếp thị bằng viral video là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, anh/chị cần đảm bảo rằng người xem nhớ đến thương hiệu vì tất cả những lý do chính đáng.

Thu hút người dùng của anh/chị và giữ chân họ khi anh/chị đang thực hiện các chiến dịch viral video của mình. Đối tượng mục tiêu của anh/chị sẽ giúp anh/chị quyết định thời lượng video của mình, kênh nào cần quảng cáo và hơn thế nữa.

Với người xem của thương hiệu, hãy quyết định những gì anh/chị muốn viral video của mình đạt được, ngoài việc giúp thương hiệu được nhận diện rõ ràng. Ví dụ: anh/chị muốn cung cấp các yếu tố giải trí, thông báo hay giáo dục những người theo dõi của mình? Quyết định này sẽ giúp anh/chị thực hiện bước tiếp theo.

Ý tưởng video giới thiệu doanh nghiệp cần độc đáo, hấp dẫn, hiệu quả
Doanh nghiệp cần sử dụng viral video để thu hút người xem, giữ chân họ, từ đó gia tăng nhận diện thương hiệu

Bước 2: Chọn đúng định dạng cho viral video của mình

Khi video nổi lên như một hình thức tiếp thị nội dung ngày càng phổ biến, có nhiều lựa chọn để thử nghiệm hơn bao giờ hết. Ví dụ: nhiều kênh truyền thông xã hội hiện cung cấp các tùy chọn video trực tiếp, nơi các doanh nghiệp có thể chia sẻ nội dung xác thực với khách hàng của họ trong thời gian thực. Tuy nhiên, nếu anh/chị muốn video của mình hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh thì bạn có thể chọn dạng video animation để thay thế.

Định dạng anh/chị chọn cho viral video của mình sẽ phụ thuộc vào loại hình ảnh thương hiệu mà anh/chị đã xây dựng cho đến nay. Hãy nghĩ về những gì người xem mong đợi ở thương hiệu và những gì họ đã phản hồi tốt từ các công ty khác. Video của anh/chị phải truyền tải thông điệp độc đáo của thương hiệu.

định dạng viral video
Có rất nhiều định dạng cho video, doanh nghiệp cần lựa chọn chính xác để truyền tải thông điệp

Bước 3: Tối ưu hóa nền tảng lựa chọn

Cũng giống như ngày nay có nhiều các định dạng video khác nhau cho các công ty lựa chọn, cũng có nhiều nền tảng khác nhau mà anh/chị có thể sử dụng để quảng cáo nội dung của mình. Cuối cùng, video của anh/chị cần phải trông tuyệt vời nhất có thể bất kể video xuất hiện ở đâu. Xét cho cùng, chỉ vì anh/chị chia sẻ nội dung nào đó trên Instagram không có nghĩa là cuối cùng nó sẽ không xuất hiện trong một tin nhắn email. Nói vậy có nghĩa rằng video của anh/chị có thể xuất hiện ở bất cứ nền tảng nào.

Tuy nhiên, điều đáng suy nghĩ là anh/chị muốn những người xem video đầu tiên của mình ở đâu. Ví dụ: vì Twitter có tốc độ cuộn nhanh nhất, anh/chị sẽ cần giữ cho nội dung của mình hấp dẫn trực quan ngay từ giây đầu tiên. Mặt khác, vì 60% video YouTube được xem trên thiết bị di động nên nội dung YouTube của bạn phải đủ đơn giản để gửi thông báo trên bất kỳ dạng màn hình nào.

Cần lựa chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp
Tương tự định dạng video, các nền tảng đăng tải cũng rất đa dạng, đòi hỏi thương hiệu lựa chọn một cách cẩn thận

Bước 4: Xác định độ dài phù hợp

Chỉ vì khách hàng ngày nay yêu thích video, không có nghĩa là họ muốn xem các video trên tài khoản Facebook và các nền tảng khác mãi. Mức độ tương tác trung bình, ngay cả đối với các viral video, sẽ càng giảm nếu thời lượng nội dung của anh/chị càng dài.

Theo một nghiên cứu từ công ty phân tích Wistia, mức độ tương tác cao nhất đối với các video dài từ 1 đến 2 phút. Tuy nhiên, đối tượng người xem mục tiêu của anh/chị thường sẽ quyết định xem độ dài video nên dài hơn hay ngắn hơn mức trung bình.

Thời lượng video của anh/chị cũng sẽ phụ thuộc vào lượng câu chuyện thương hiệu muốn kể cho khán giả của mình. Một số thương hiệu sẽ chỉ cần chia sẻ một lượng nhỏ thông tin để tạo ra tác động, trong khi những thương hiệu khác sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn.

Xây dựng kịch bản cho video quảng cáo animation là bước tiếp theo sau khi đã xác định loại hình animation phù hợp
Độ dài của viral video cần phù hợp với cả nền tảng, người xem và câu chuyện thương hiệu truyền tải

Bước 5: Tạo ra một kết nối cảm xúc

Mặc dù có vô số loại viral video trực tuyến khác nhau, nhưng các chiến dịch tiếp thị lan truyền tốt nhất thường hoạt động vì chúng tạo ra kết nối cảm xúc với người xem của họ. Tin tốt là nội dung video có nhiều khả năng gợi ra phản ứng cảm xúc hơn vì nó đánh trực tiếp lên nhiều giác quan cùng một lúc.

Hãy nhớ rằng, trong khi hầu hết các chiến dịch tiếp thị lan truyền tập trung vào việc tận dụng những cảm xúc tích cực, anh/chị cũng có thể tạo ra nhiều tác động đáng kể bằng cách sử dụng những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, tức giận hoặc ghê tởm. Chỉ cần lưu ý rằng anh/chị không gây tranh cãi với nội dung của mình đến mức nội dung đó cuối cùng bị xóa khỏi kênh quảng cáo của thương hiệu.

Tạm kết

Nên nhớ rằng, không có gì đảm bảo cho bất kỳ nội dung nào của anh/chị sẽ được lan truyền mạnh mẽ. Mặc dù không thể dự đoán điều gì có thể gây hứng thú cho khách hàng của doanh nghiệp, nhưng anh/chị có thể tự tạo cho mình cơ hội thành công cao hơn bằng cách lập kế hoạch cẩn thận.

Các bước trên đây về cách ứng dụng viral video trong các chiến dịch quảng cáo của thương hiệu do GeneX Motion tổng hợp được chỉ mang tính chất tương đối và tham khảo. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho anh/chị trong quá trình thực hiện sản xuất viral video.

Chúc anh/chị may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *