Motion Graphic là gì? Những lợi ích mà Motion Graphic mang lại đối với doanh nghiệp

Motion Graphic là một trong những xu hướng sản xuất và xây dựng video marketing phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm và ứng dụng.

Trong bài viết này, GeneX Motion sẽ cùng anh/chị khám phá và giúp anh/chị hiểu rõ hơn về lợi ích của dạng video này đối với các doanh nghiệp, lý do vì sao mà nhiều người lại quan tâm tới Motion Graphic nhiều tới vậy.

1. Motion Graphic là gì?

Đúng như tên gọi của mình, Motion Graphic là dạng video được tạo nên từ hai yếu tố, đó là chuyển động (Motion) và các yếu tố đồ họa (Graphic). Các yếu tố đồ họa ở đây có thể bao gồm nhiều dạng khác nhau, từ text cho tới hình khối, vector… Chúng được thiết kế theo các concept nhất định được vạch ra.

Bên cạnh hai yếu tố là chuyển động và đồ họa, âm thanh (bao gồm các dạng như voice, tiếng động, âm nhạc…) cũng là một yếu tố quan trọng, góp phần giúp một video Motion Graphic trở nên hấp dẫn, thú vị và chạm được vào trái tim người xem.

Một sản phẩm video Motion Graphic do GeneX Motion thực hiện

2. Video Motion Graphic đem lại lợi ích gì đối với doanh nghiệp?

Sự sinh động, hấp dẫn và cuốn hút của những video Motion Graphic đối với người xem là không cần bàn cãi. Đối với doanh nghiệp, dạng video này thực sự mang lại các giá trị gì? Theo GeneX Motion tìm hiểu, có ba giá trị chính mà chúng có thể mang lại.

2.1. Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Thị trường hiện nay đang có quá nhiều thương hiệu với sự cạnh tranh gay gắt. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp của anh/chị không thể trở nên nổi bật, khác biệt và thu hút thì sẽ chẳng có bất kỳ ai nhớ đến.

Sử dụng Motion Graphic là một cách tiếp cận đầy thông minh và khôn ngoan. Theo nghiên cứu của Forrester, một video dài khoảng 1 phút có giá trị tương đương với 1,7 triệu từ trong một bài viết. Điều này có nghĩa là khi anh/chị “nói” ít đi, thời gian tiếp cận cũng ngắn hơn nhưng hiệu quả thì vẫn sẽ được đảm bảo.

2.2. Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Nếu doanh nghiệp nghĩ rằng chỉ với những bức ảnh đẹp là đủ để giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng thì dường như họ đã nhầm. Với sự phát triển của kinh tế – xã hội thì những đòi hòi từ khách hàng ngày càng nâng cao. Một món ăn được quảng cáo là ngon, khách hàng muốn biết được thế nó ngon như thế nào. Một món đồ được giới thiệu là bền đẹp, họ lại muốn biết nó có thực sự giúp giải quyết các vấn đề của họ được hay không.

Điều này có thể được giải quyết trong các video mà các nhân vật hào hứng thưởng thức bữa ăn hay sử dụng các món đồ một cách trơn tru, thuận tiện để giải quyết các vấn đề của mình. Nói cách khác thì video Motion Graphic tạo ra được sự sinh động, trực quan, gần gũi, lấy được sự đồng cảm và cảm xúc từ người xem.

Kết quả dễ thấy được, họ sẽ cảm thấy thích thú hơn rất nhiều và dễ dàng đưa ra các quyết định mua hàng. Đây không phải là một nhận định thiếu căn cứ. Theo nghiên cứu, ý định mua sản phẩm sẽ tăng gần gấp đôi sau khi khách hàng xem một video Motion Graphic

Video Motion Graphic giúp kích thích các động lực mua sắm từ khách hàng

2.3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Nếu đã từng thực hiện các video sử dụng cảnh quay thật, doanh nghiệp hẳn sẽ hiểu rõ những hạn chế của loại hình này như:

  • Thứ nhất, chi phí casting và thuê diễn viên là khá cao. Giá sẽ tăng gấp nhiều lần nếu đó là những diễn viên có tiếng.
  • Thứ hai, tiền thuê thiết bị, máy móc, trang phục và bối cảnh quay cũng rất cao.
  • Cuối cùng, tiến độ thực hiện sẽ phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khách quan khác như thời tiết, đường xá, dịch bệnh… Thử tưởng tượng nếu ngày mai sẽ có lịch quay toàn cảnh với sự tham gia của rất nhiều các diễn viên mà tối hôm đó có lệnh giãn cách toàn xã hội hoặc buổi sáng quay trời mưa rất lớn thì doanh nghiệp sẽ xoay sở ra sao?

Với video Motion Graphic thì doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro kể trên. Tất cả các khâu đều được thực hiện và xây dựng bởi các studio, đơn vị sản xuất. GeneX Motion là một trong các đơn vị hàng đầu mà doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện các dự án video Motion Graphic, tìm hiểu thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *