Vài năm gần đây, nội dung được truyền tải dưới định dạng video tác động không nhỏ tới lĩnh vực digital marketing. Video đã trở thành một công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu, mang lại cảm giác hấp dẫn và thu hút tới người xem.

Khi nhắc đến video marketing, có một số “quy tắc” mà các doanh nghiệp vẫn thường áp dụng để đảm bảo nội dung video đi đúng hướng. Nếu không áp dụng, video marketing sẽ thành phản tác dụng khiến doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất. Chúng tôi – GeneX Motion –  đã tổng hợp một số “quy tắc” giúp cho doanh nghiệp có bước khởi đầu thuận lợi trong việc ứng dụng chiến lược video marketing.

Hãy khám phá 25 “quy tắc” giúp sản xuất video marketing hấp dẫn cùng chúng tôi nhé

1. Sử dụng câu chuyện như một cách dẫn dắt

Thay vì quảng cáo sản phẩm một cách trực tiếp, hãy sử dụng câu chuyện để dẫn dắt khách hàng. Thông qua câu chuyện, khéo lồng ghép sản phẩm của thương hiệu vào. The Digital Marketing Institute khuyên rằng: “Các doanh nghiệp nên tận dụng sức mạnh truyền tải cảm xúc của video dựa trên nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng.”

2. Đảm bảo mở đầu luôn nổi bật

Hãy tưởng tượng, liệu chúng ta có quan tâm đến một email với vài dòng mở đầu nhạt nhẽo, không có gì hấp dẫn hay không? Có tới 1/5 người xem sẽ tắt email hoặc video nếu như họ không thấy được gì hấp dẫn trong 10s đầu tiên. Rõ ràng, phần mở đầu của video marketing cực kỳ quan trọng. Anh/chị cần phải khơi gợi được cảm xúc bên trong, tạo sự ấn tượng để có thể khuyến khích mọi người xem toàn bộ video.

phan mo dau cua video marketing
Phần mở đầu của video marketing cần phải thật hấp dẫn nhằm thu hút người xem

3. Có một tiêu đề kích thích

Tiêu đề của video marketing cần bắt mắt, khiến người xem bị thu hút ngay khi họ nhìn thấy. Tiêu đề của video cần chứa các từ khóa mà khách hàng đang quan tâm. Nhờ vậy, video marketing của anh/chị sẽ luôn nằm trong top đầu trên các công cụ tìm kiếm.

4. Hãy tập trung vào sứ mệnh nhiều hơn là sản phẩm

Thay vì mô tả chi tiết về sản phẩm cung lợi ích, doanh nghiệp của anh/chị nên tập trung vào sứ mệnh của sản phẩm, của thương hiệu và truyền tải thông điệp đó tới khách hàng. Ví dụ: Dove được coi là chuyên gia trong việc ứng dụng chiến lược video marketing, họ tập trung vào các video lan truyền cảm xúc, truyền tải sứ mệnh tới người xem hơn là sản phẩm.  

5. Đừng để video marketing của minh trở nên quá nhàm chán

Có ai muốn dành thời gian để xem một video marketing nhàm chán hay không? Dĩ nhiên không rồi, nên hãy chắc chắn rằng video marketing của anh/chị đủ thú vị, khơi gợi được cảm xúc nhé. 

video marketing nham vao khach hang
Video marketing cần phải đủ thú vị, khơi gợi cảm xúc từ người xem và giải quyết nỗi đau của khách hàng

6. Chấp nhận một chút rủi ro

Mặc dù việc sản xuất video marketing mang lại cảm giác nghịch ngợm, tinh quái sẽ khiến cho uy tín doanh nghiệp bị giảm. Nhưng Inc. đã nói: “Với một số lượng phù hợp sẽ giúp tỷ lệ lưu lại và ghé thăm được cải thiện – miễn là đừng quá nhiều.”

7. Luôn thân thiện với thiết bị di động

Trong thời đại công nghệ hiện nay, không ai là không sử dụng di dộng. Số lượng người sử dụng thiết bị di động phục vụ cho các hoạt động trực tuyến ngày căng tăng. Do vậy, các video marketing phải luôn thân thiện với các thiết bị di động để mọi người có thể xem và tải video ngay trên đó. Youtube đã thống kê, tỉ lệ phần trăm người xem video tăng 100% mỗi năm! 

8. Luôn nghĩ tới SEO 

Đơn giản, Google yêu thích nội dung trên video và để có một chiến dịch video marketing hiệu quả, anh/chị nhớ luôn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho video. Để đảm bảo các giá trị SEO đem lại lợi ích tối ưu cho video marketing của anh/chị, phần mô tả của video cần chứa các từ khóa một cách hợp lý cùng thông điệp, nội dung tốt.

toi uu hoa cong cụ tim kiem
Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp cho các dịch video marketing hiệu quả hơn

9. Luôn gắn URL vào video marketing

Hiển thị URL trong video marketing là một cách để doanh nghiệp của anh/chị tiếp cận khách hàng cũng như tạo thêm lưu lượng tương tác trên website thông qua video marketing.

10. Giáo dục cho khách hàng của mình

Theo nghiên cứu từ Digital Marketing Institute, một trong những phương pháp giúp quá trình triển khai chiến lược Video marketing đạt được hiệu quả mạnh mẽ là các video giáo dục – doanh nghiệp sẽ biến thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình để giáo dục cho khách hàng. Các video marketing theo hướng này sẽ là các video cung cấp lời khuyên, thông tin, các tips và nhiều nội dung khác đem lại giá trị cao hơn là các video quảng cáo thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *