Bạn có mệt mỏi với việc lùng sục trên mạng để tìm bản nhạc cho với video mới nhất của mình không?

Giờ bạn hãy nhớ lưu danh sách này lại , vì chúng tôi đã cung cấp cho bạn danh sách 20 trang web âm nhạc miễn phí bản quyền tốt nhất năm 2023!

Với các trang web này, bạn có thể tìm thấy bản nhạc hoàn hảo mà không phải đổ mồ hôi hoặc mất thêm các khoản tiền nào cả.

1. Artlist

Artlist là một trang web cấp phép âm nhạc tuyệt vời dành cho video, phim và YouTube.

Đây là một phần của nền tảng toàn diện dành cho người tạo video, nền tảng này cũng có Artgrid (cảnh phim được tuyển chọn) và Motion Array (thị trường dành cho nhà làm phim nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu video, plugin, v.v.).

Artlist cung cấp một số lượng lớn cả về sự đa dạng và chất lượng.

Bạn sẽ tìm thấy hơn 22 nghìn bài hát tuyệt vời và hơn 27 nghìn hiệu ứng âm thanh – được cập nhật hàng ngày.

Thật dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, với tất cả âm nhạc được phân loại và sắp xếp theo chế độ, thể loại, chủ đề video và nhạc cụ, tất cả những thứ này bạn có thể sử dụng làm bộ lọc để tìm bản nhạc hoàn hảo cho dự án tiếp theo của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng trang ‘Dành cho bạn’ để nhận các đề xuất được cá nhân hóa hoặc trang tiêu điểm để duyệt nội dung thịnh hành.

Về chi phí, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn phù hợp với nhu cầu sáng tạo của mình. Gói ‘Người tạo xã hội’ – bao trả cho bạn nội dung được sử dụng trên các kênh xã hội cá nhân của riêng bạn – là 9,99 USD/tháng nếu thanh toán hàng năm hoặc 14,99 USD/tháng nếu thanh toán hàng tháng. Và gói ‘Creator Pro’ – mà bạn sẽ cần cho các dự án thương mại – có giá $199 mỗi năm (tính ra là $16,60/tháng).

Bản thân trang này rất thú vị khi sử dụng, với khả năng điều hướng cực kỳ dễ dàng cho phép bạn tìm hiểu sâu về các tác phẩm của các nghệ sĩ mới dựa trên tâm trạng, chủ đề video hoặc thể loại mà bạn hướng tới. Nếu bạn không để ý, chúng tôi hơi bị mê hoặc với Artlist!

2. Epidemic Sound

Âm nhạc miễn phí bản quyền được hình dung lại, là phương pháp tiếp cận Edemic Sound để giải quyết sự phức tạp của việc cấp phép âm nhạc. Trong khi các thư viện khác tuyên bố là miễn phí bản quyền sau đó yêu cầu bạn báo cáo việc sử dụng và trả tiền bản quyền hiệu suất, thì Epidemic Sound bao gồm mọi thứ; đóng gói tất cả các quyền hợp pháp mà bạn có thể cần vào một giấy phép đơn giản.

Với thư viện giai điệu đa dạng và dễ điều hướng, Epidemic Sound chắc chắn là một trong những trang web âm nhạc miễn phí bản quyền dễ tiếp cận hơn hiện có. Đăng ký bắt đầu chỉ từ £ 7 một tháng.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Epidemic Sound.

3. Envato Elements

Envato Elements là giấc mơ của người sáng tạo với hơn 128.000 bản âm thanh miễn phí bản quyền cùng với Mẫu đồ họa, Mẫu video, Ảnh lưu trữ, Hiệu ứng âm thanh, Mẫu web, v.v., tất cả đều được bao gồm trong giá đăng ký. Trên thực tế, với Envato Elements, bạn có quyền truy cập vào hơn 60 triệu tài sản sáng tạo.

Điều này bao gồm tất cả các thể loại nhạc miễn phí bản quyền mà bạn có thể mong muốn – từ pop đến heavy metal, cho đến giọng hát và nhạc cụ. Trang web cũng cung cấp nhiều bộ nhạc và hiệu ứng âm thanh.

Dù bạn đang theo đuổi loại tệp âm thanh nào, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trong bộ sưu tập của họ. Envato Elements cũng cung cấp các phần mềm miễn phí hàng tháng để bạn thưởng thức, bao gồm nhạc miễn phí bản quyền, hiệu ứng video, cảnh quay có sẵn, nội dung 3D và ảnh có sẵn. Bạn thậm chí có thể ủy quyền cho các bản nhạc của riêng mình thông qua Envato Market; một hệ sinh thái sáng tạo với hơn 35.000 nhà thiết kế, nhà sản xuất âm nhạc và nhà phát triển chuyên nghiệp tạo ra tất cả nội dung bạn cần cho các dự án của mình.

4. Soundstripe

Nếu có giải thưởng dành cho trang web âm nhạc miễn phí bản quyền được nêu tên hay nhất, thì Soundstripe sẽ giành lấy giải thưởng đó. Tuy nhiên, trang web này còn nhiều điều hơn là một cái tên súc tích. Được thiết kế để cung cấp các giải pháp sản xuất âm nhạc, Soundstripe khác với một số trang web mà chúng tôi đã đề cập trước đây ở chỗ đó là một dịch vụ đăng ký, chứ không phải là một phương tiện để mua các bản nhạc có giấy phép duy nhất.

Tư cách thành viên của bạn cho phép bạn có quyền truy cập vào các giấy phép không giới hạn đối với bộ sưu tập nhạc được chọn thủ công của họ. Nếu bạn đã từng duyệt các danh sách phát của Spotify, thì việc điều hướng các thư viện được tuyển chọn của Soundstripe sẽ là một việc khó khăn. Nó cực kỳ trực quan và dễ sử dụng. Với tư cách thành viên giấy phép không giới hạn tiêu chuẩn bắt đầu từ $119 một năm và những khách hàng tầm cỡ như Amazon và Microsoft, Soundstripe có rất nhiều thứ để cung cấp.

5. PremiumBeat

Một công ty con của thư viện hình ảnh toàn cầu, Shutterstock, trang web của PremiumBeat rất dễ điều hướng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm. Thư viện nhạc miễn phí bản quyền do các chuyên gia âm nhạc ‘tuyển chọn’ mang đến cho bạn cảm giác bóng bẩy mà bạn thường chỉ có được từ các nhà sản xuất lớn. Tất cả các bài hát là độc quyền và xóa bản quyền.

Điều chúng tôi thích nhất ở trang web này là nó không quá nhiều thông tin và biển chỉ dẫn rất rõ ràng. Không có vấn đề gì với PremiumBeat. Ngoài ra, bạn đã nhận được sự hỗ trợ của Shutterstock, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mình đang giao dịch với các thương hiệu uy tín, chất lượng cao. Các bản nhạc có giá 49 đô la cho giấy phép dựa trên web, phi thương mại tiêu chuẩn hoặc 199 đô la cho giấy phép cao cấp bao gồm nội dung tạo doanh thu.

>> Dịch vụ sản xuất Video theo yêu cầu – tư vấn ngay. 

6. Pond5

Pond5 tự tiếp thị là “bộ sưu tập nội dung sáng tạo và video miễn phí bản quyền lớn nhất thế giới”. Không cần phải nói, bề rộng tuyệt đối của các phương tiện truyền thông mà họ cung cấp là rất ấn tượng. Làm thế nào để một thư viện 500.000 bản nhạc để lựa chọn âm thanh?

Nhóm các bài hát theo chủ đề của họ rất phù hợp, bao gồm mọi thứ, từ phiêu lưu đến dàn nhạc, thiền định và thậm chí cả chiến tranh! Tất cả những điều này giúp bạn dễ dàng chọn ra âm thanh lý tưởng cho phương tiện của mình. Pond5 cũng cung cấp các hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng sau và kho video miễn phí bản quyền. Bạn có thể mua các bản nhạc riêng lẻ, bắt đầu từ £5 mỗi bản hoặc mua các gói tín dụng đã mua trước hoặc mua tất cả với tư cách thành viên hàng tháng (£165) hoặc hàng năm (£815). Đây chắc chắn là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn.

7. Storyblocks

Storyblocks cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào thư viện hơn 100.000 bản nhạc của họ. Bây giờ có rất nhiều bản nhạc để tìm kiếm. Ngoài ra, không có giới hạn tải xuống, vì vậy bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng bao nhiêu tùy thích. Tất cả các bản nhạc được cung cấp trên Storyblocks có thể được sử dụng miễn phí bản quyền cho các dự án cá nhân hoặc thương mại và danh sách của chúng được cập nhật liên tục, vì vậy bạn luôn có âm thanh mới để lựa chọn.

Điều hướng phức tạp hơn một chút so với một số trang web trước đây mà chúng tôi đã đề cập. Bạn có thể tìm kiếm loại nhạc bạn cần hoặc bạn được trợ giúp bởi một loạt lời nhắc yêu cầu bạn chọn tâm trạng, thể loại và nhạc cụ cụ thể trước khi đưa ra các đề xuất có liên quan. Giá thấp nhất là 8,25 bảng Anh cho 3 lần tải xuống một tháng.

8. Bensound

Bensound là một trang web âm nhạc miễn phí bản quyền được tạo bởi Benjamin Tissot – một nhà soạn nhạc và nhạc sĩ có trụ sở tại Pháp. Trang web bận rộn hơn một chút so với các tùy chọn khác, điều này làm cho việc điều hướng trở nên chói tai khi bạn lần đầu tiên truy cập vào trang web. Điều đó nói rằng, không có gì lộn xộn vì bạn có thể đi thẳng vào bài hát mà không cần lời mở đầu hay lời giải thích. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn lặn sâu, thì Bensound là một cách tuyệt vời để kiểm tra vùng nước âm thanh và xem nó sẽ đưa bạn đến đâu.

Một phần thưởng tuyệt vời với Bensound là miễn là bạn ghi nhận Bensound.com với bất kỳ bản nhạc nào được sử dụng trong video, trang web hoặc hoạt ảnh trực tuyến, thì bạn có thể sử dụng miễn phí một số bản nhạc nhất định theo Giấy phép Creative Commons. Nếu bạn không thể ghi có Ben hoặc cần nhiều phạm vi hơn một chút, bạn có thể mua giấy phép bắt đầu từ €34 một bản nhạc hoặc €139 cho đăng ký tiêu chuẩn hàng năm.

9. Stock Music Site

stock-music-site

Đây có lẽ là trang web ít được yêu thích nhất của chúng tôi về thiết kế của nó. Trang web này rất đông đúc và có phần lộn xộn về menu và điều hướng nhưng tính thẩm mỹ không phải là mối quan tâm chính của chúng tôi ở đây và Trang web Stock Music không phải là không có những phẩm chất tích cực liên quan đến các bản nhạc có sẵn.

Tự hào với hơn 836.000 bản nhạc được xóa trước từ các nhạc sĩ nổi tiếng, âm nhạc từ trang web này đã được sử dụng trong các sản phẩm của Warner Bros, Miramax Films, Universal Pictures và nhiều khách hàng tên tuổi khác. Bạn có thể mua các bản nhạc có thời lượng đầy đủ với giá từ 44,95 đô la và nếu bạn đang tìm kiếm nhiều bản nhạc trên thị trường, bạn có thể được giảm giá theo số lượng khi mua nhiều hơn. Hoặc bạn có thể chọn MusicPack (bắt đầu từ 99,95 đô la), cung cấp cho bạn một gói các bản nhạc của nhà soạn nhạc với mức giá chiết khấu cao.

10. TeknoAXE

TeknoAXE không phải là đẹp nhất. Nhưng những gì đằng sau cánh cửa mới quan trọng. Nếu bạn có thể vượt qua cái tên nghe có vẻ đầu kim loại và trang web tối giản khá kỳ quái, thì đó là một lựa chọn chắc chắn để bị cướp bóc. Một trong những lợi thế lớn của TeknoAXE là tất cả các bản nhạc của họ đều được cấp giấy phép Creative Commons (CC BY 4.0), có nghĩa là miễn là bạn cung cấp tín dụng phù hợp thì bạn có thể chia sẻ và điều chỉnh các bài hát của họ – ngay cả cho mục đích thương mại.

Nếu bạn đang tìm kiếm các bản nhạc khiêu vũ, TeknoAXE có mọi thứ, từ breakbeat đến dubstep. Hoặc, nếu nhạc rock và kim loại là sở thích của bạn, thì bạn cũng được đáp ứng tốt. Đối với nhiều âm thanh thích hợp hơn, TeknoAXE xuất hiện nhiều hơn.

11. dig ccMixter

dig-CC-mixter

Bây giờ đây là một trang web đẹp. Với các biểu tượng hấp dẫn và phần mở đầu tuyệt vời – “Bạn đã có quyền”. dig ccMixter cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn giờ nhạc miễn phí cho các dự án thương mại, với nhiều bản nhạc cụ phù hợp lý tưởng cho các dự án trò chơi điện tử.

Trang web chị em của họ, TuneTrack, cung cấp nhiều loại nhạc miễn phí bản quyền từ các nghệ sĩ thu âm và nhà soạn nhạc chuyên nghiệp. Giấy phép bắt đầu từ $44 cho các dự án ‘theo sở thích’, như YouTube hoặc video trên trang web, cho đến $222 giấy phép kinh doanh cho các dự án quảng cáo, phim và truyền hình (chỉ nêu một vài tên). Trải nghiệm người dùng hơi rắc rối; âm nhạc nói lên tất cả ở đây.

12. Amazon

Amazon là một gã khổng lồ hùng mạnh và nếu bạn đã quen thuộc với nền tảng của họ (xét cho cùng, ngày nay ai không phải là người như vậy?), thì bạn sẽ biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Mặc dù phạm vi bản nhạc không đặc biệt ấn tượng (Amazon liệt kê hàng nghìn bản nhạc miễn phí bản quyền trên trang web của họ), mức giá tương tự như một bài hát tải xuống bình thường: 79p đến 99p.

Nếu bạn đang ở trong ngân sách, có một số món hời để có được. Sự thật mà nói, điều hướng là một chút thất vọng. Các bài hát được liệt kê dưới dạng các bài hát đơn lẻ và album, thay vì được nhóm thành các chủ đề hoặc thể loại. Bạn sẽ phải chơi xung quanh với các cụm từ tìm kiếm sáng tạo hoặc nếu không thì hãy cuộn qua những gì được cung cấp. Nếu bạn có thời gian, đây là một nguồn tài nguyên khá.

13. Purple Planet

Như bạn mong đợi từ một cái tên như Purple Planet, trang web của họ thực sự có màu tím và trông giống như một cung thiên văn. Điều chúng tôi thích ở trang web này là cách họ phân chia các thể loại thành âm nhạc nghe như thế nào hoặc nó khiến bạn cảm thấy thế nào. Vì vậy, thay vì các lựa chọn nhạc rock, pop, country mà bạn thường thấy, ở đây chúng tôi có các trò chơi năng động, rùng rợn và dễ thương!

Mặc dù lựa chọn tải xuống miễn phí không hoàn toàn nằm ngoài thế giới này (xin lỗi!), nhưng nó miễn phí cho các dự án thương mại nhỏ, chẳng hạn như video trên YouTube, miễn là bạn ghi có phù hợp. Nếu bạn muốn mua tệp WAV chất lượng cao, chẳng hạn như để chơi trò chơi hoặc sử dụng trong phim, bạn có thể mua giấy phép tiêu chuẩn với giá chỉ 8 đô la hoặc giấy phép không giới hạn với giá 40 đô la. Đây là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời.

14. AKM Music

Điều chúng tôi thích ở trang web này là nó siêu trực tiếp và dễ điều hướng. Hộp tìm kiếm trên trang chủ có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm ngay lập tức hoặc bạn có thể duyệt theo tâm trạng và thể loại. Nó không phải là đẹp nhất bằng mọi cách. Trên thực tế, AKM có cảm giác hơi lỗi thời, nhưng nó đã hoàn thành công việc và được tổ chức rất tốt. Việc cấp phép và định giá được giải thích bằng các thuật ngữ đơn giản, vì vậy bạn biết ngay mình đang nhận được những gì. Nó dao động từ £16,95 cho các bản nhạc miễn phí bản quyền cho đến £32 cho các bản tải xuống album.

15. Amazing Music Tracks

Amazing Music Tracks là một trang web bận rộn để điều hướng và mang lại cảm giác hơi tự nhiên đối với trang này, nhưng có rất nhiều bản nhạc và thể loại để lựa chọn, bao gồm một số bản nhạc Creative Commons miễn phí. Khi bạn truy cập vào trang web, sẽ có cả đống âm nhạc để cám dỗ bạn.

Giấy phép tiêu chuẩn là 39 đô la cho các dự án phân phối phi thương mại và 189 đô la cho giấy phép nâng cao bao gồm nội dung tạo thu nhập.

16. Hooksounds

Hooksounds là một trang web âm nhạc miễn phí có tiêu đề hấp dẫn với danh sách khách hàng xuất sắc. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hơn 5.000 bản nhạc miễn phí bản quyền, hơn 8.000 hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền và hơn 500 phần giới thiệu miễn phí bản quyền.

Tất cả đều được sắp xếp và phân loại thành các bộ sưu tập và danh sách phát để bạn có thể tìm thấy bản nhạc phù hợp cho mọi phần nội dung mình sản xuất.

Giấy phép cá nhân có sẵn, nhưng nếu bạn đang sản xuất trên quy mô lớn, thì lựa chọn tốt nhất là chọn Giấy phép Cao cấp hoặc Giấy phép Kinh doanh.

Phí bảo hiểm sẽ trả lại cho bạn 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 14,99 đô la mỗi tháng nếu được thanh toán hàng năm, trong khi Giấy phép kinh doanh có giá 64,99 đô la mỗi tháng hoặc 49 đô la mỗi tháng nếu được thanh toán hàng năm.

17. YouTube Audio Library

Nếu có tài khoản YouTube thì bạn cũng sẽ có quyền truy cập miễn phí vào Thư viện âm thanh của YouTube. Đây là danh sách hàng nghìn hiệu ứng âm thanh và nhạc miễn phí bản quyền có thể được sử dụng trong nội dung của bạn.

Thật dễ dàng để lọc các bản nhạc theo thể loại, tâm trạng và loại giấy phép. Tất cả các bản nhạc được liệt kê trong Thư viện âm thanh của YouTube đều được YouTube phân loại là “an toàn về bản quyền”, tuy nhiên, một số bản nhạc yêu cầu ghi công, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trước khi sử dụng chúng trong video của bạn.

18. Audiio

Audioo cực kỳ dễ sử dụng và có lượng khách hàng khổng lồ như Netflix và Nintendo. Trang web có sẵn hàng ngàn bài hát chất lượng cao với những bài mới được thêm vào mỗi ngày.

Trên hết, Audioo giúp việc cấp phép trở nên dễ dàng. Với đăng ký chuyên nghiệp ($5 mỗi tháng), bạn có thể yên tâm rằng giấy phép bao gồm mọi dự án – từ kiếm tiền trên YouTube đến phát sóng truyền hình.

19. Music Vine

Nếu bạn muốn tạo nội dung chuyên nghiệp nhưng không có nhiều ngân sách, Music Vine có thể chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm. Trang web liệt kê một danh mục các bản nhạc được tuyển chọn từ các nghệ sĩ sản xuất hàng đầu thế giới và giá bắt đầu chỉ từ £14,99 mỗi tháng.

Bạn cũng có thể theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của mình để được thông báo khi các bản nhạc mới nhất của họ được phát hành.

20. Filmstro

Cuối cùng, chúng tôi đến trang web cuối cùng trong bài đánh giá của mình: Filmstro. Trang web này có nhiều bản nhạc hay nhưng cũng có video hướng dẫn trên trang Sản phẩm. Chúng tôi cũng thích các menu đóng gói giá phân chia khách hàng thành cá nhân, dịch giả tự do và công ty, đây là một cách làm việc toàn diện. Giá từ 14,99 đô la một tháng cho người dùng cá nhân và người dùng tự do và từ 37,99 đô la một tháng cho đăng ký công ty.

3 trang web âm nhạc miễn phí bản quyền hàng đầu của chúng tôi

Với rất nhiều trang web để lựa chọn, làm cách nào để giảm tiếng ồn và tìm một trang web âm nhạc miễn phí bản quyền phù hợp với yêu cầu của bạn? Chà, với rất nhiều lựa chọn có sẵn như vậy, quyết định cuối cùng nằm ở bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng tôi tiếp nhận mọi thứ, thì có ba điều nổi bật đối với chúng tôi. Chúng tôi đang đánh giá dựa trên chi phí, khả năng sử dụng và lựa chọn âm nhạc.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm…ba trang web âm nhạc miễn phí bản quyền mà chúng tôi đề xuất vào năm 2023 là:

YouTube Audio Library
Đây là một viên ngọc thực sự của một gói bất ngờ. Nếu bạn là một YouTuber đầy tham vọng hoặc đang tạo video giải thích trong điều kiện khó khăn nhất, thì Thư viện âm thanh của YouTube có thứ bạn cần với mức giá tốt nhất có thể – miễn phí! Nó rất dễ sử dụng và có rất nhiều sự lựa chọn về âm nhạc. Nếu bạn không bận tâm về việc tìm nguồn cung cấp các bản nhạc hipster và chỉ muốn đặt một bản nhạc đệm, thì không cần tìm đâu xa.

PremiumBeat
Được hỗ trợ bởi sức mạnh của Shutterstock, PremiumBeat thực sự được đặt tên tốt. Đây là một dịch vụ hàng đầu rất thú vị khi sử dụng. Nó nhanh chóng, trực quan và việc cấp phép không thể rõ ràng hơn. Mặc dù 49 đô la cho một bản nhạc có vẻ hơi cao, nhưng số lượng bản nhạc chất lượng để lựa chọn có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tìm thấy giá trị đồng tiền bỏ ra.

Artlist

Chúng tôi đã rơi vào tình trạng khó khăn cho Artlist. Mọi khía cạnh đều được quay số lên đến 11: hình ảnh, điều hướng, bộ sưu tập bài hát – tất cả đều hoàn hảo. Đây là một trang web âm nhạc miễn phí bản quyền có phong cách và nội dung hòa làm một. Bạn thực sự có thể cảm nhận được niềm đam mê đằng sau nó. Nó không chỉ có vẻ ngoài và cảm giác năng động mà các bài hát độc lập và các nghệ sĩ nổi bật thực sự là những người thu hút hàng đầu. Với quyền truy cập không giới hạn với giá 199 đô la, chúng tôi nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *